Lời kể của tài xế bỏ quên bé 3 tuổi trên xe

Giới trẻ 17/09/2019 - 08:52

Chiều 16/9, tài xế Nguyễn Công Tỵ (xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) kể lại toàn bộ sự việc diễn ra vào 13/9 - ngày ông để quên cháu Nguyễn Tấn Lợi trên xe đưa đón học trò, khiến bé phải đi cấp cứu trong tình trạng sốc nhiệt, hôn mê. Tài xế Nguyễn Công Tỵ.  Khoảng 6h30 hôm đó, ông Tỵ lái chiếc Ford Transit 16 chỗ mang biển số 99B-01008 đón 9 trẻ tại các gia đình đến Nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí. Khoảng 8 giờ sáng, khi xe ôtô đến cơ sở này, các cô giáo xuống đón và ...

Chiều 16/9, tài xế Nguyễn Công Tỵ (xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) kể lại toàn bộ sự việc diễn ra vào 13/9 - ngày ông để quên cháu Nguyễn Tấn Lợi trên xe đưa đón học trò, khiến bé phải đi cấp cứu trong tình trạng sốc nhiệt, hôn mê.

Tài xế Nguyễn Công Tỵ. 

Tài xế Nguyễn Công Tỵ. 

Khoảng 6h30 hôm đó, ông Tỵ lái chiếc Ford Transit 16 chỗ mang biển số 99B-01008 đón 9 trẻ tại các gia đình đến Nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí. Khoảng 8 giờ sáng, khi xe ôtô đến cơ sở này, các cô giáo xuống đón và đưa học sinh lên lớp.

Ông Tỵ cho biết, thường ngày ông luôn là người kiểm tra xe cuối cùng, từ hàng ghế cuối cho đến gầm xe. Sau khi có sự cố xảy ra ở trường Gateway, ông càng cẩn thận hơn. Hôm xảy ra sự việc, do có việc gấp cần đi, nam tài xế nhanh chóng đánh xe lên vỉa hè, ngay gần sát cây, để hé cửa kính, đóng cửa rồi rời khỏi xe mà không kiểm tra kỹ. 

Đến khoảng 15h, theo thói quen, ông Tỵ ra mở cửa xe để giảm bớt hơi nóng trên ôtô trước khi đón học sinh về nhà. Lúc đó, ông phát hiện cháu Lợi nằm trên xe. Nam tài xế cùng vợ - bà Dương Thị Hợp - chủ cơ sở mầm non tư thục cùng một người khác đã đưa cháu Lợi đi cấp cứu. 

"Tôi không báo cho gia đình ngay vì ưu tiên việc cấp cứu cho cháu", ông Tỵ cho hay. Ông đưa cháu bé đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, sau đó đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn rồi mới gọi điện thoại cho phụ huynh. Cháu Lợi tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị tốt nhất. 

Theo ông Tỵ, số lượng học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa đón của Nhóm độc lập - tư thục Đồ Rê Mí là khoảng 10 cháu. Buổi sáng ông sẽ một mình đi đón trẻ bởi ông đều thuộc mặt từng cháu. Nếu có học sinh mới sẽ có một cô giáo đi cùng. Đến chiều, ông và một cô giáo sẽ đưa học sinh về. Các học sinh đưa đón cách trường 4 - 5 km. 

Vị trí chiếc xe ô tô đỗ: giữa hai cái cây đối diện cơ sở mầm non.

Vị trí chiếc xe ô tô đỗ: giữa hai cái cây đối diện cơ sở mầm non.

"Tôi rất có lỗi với cháu. Nói gì thì nói, lỗi và trách nhiệm cũng thuộc về tôi. May mắn cháu bé đã qua khỏi nên cũng cảm thấy nhẹ lòng một chút", ông Tỵ nói. "Trong quá trình đưa đón thường không có cháu nào ngủ quên trên xe. Đây cũng là lần đầu tiên xảy ra sự việc này", nam tài xế cho hay.

Chiếc xe ôtô đưa đón học sinh là xe của gia đình, mới mua được 8 - 9 tháng. Nhóm trẻ động lập - tư thục Đồ Rê Mí được cấp phép hoạt động từ tháng 10/2018. Từ ngày xảy ra sự việc, ông Tỵ cùng vợ túc trực ở viện để cùng gia đình chăm sóc cháu Lợi và thực hiện trách nhiệm của mình. 

Sáng ngày 16/9, Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn ra quyết định đình chỉ hoạt động của Nhóm trẻ động lập - tư thục Đồ Rê Mí. 

Ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết, về hướng xử lý,  Phòng Giáo dục đang chờ kết quả điều tra của công an. Quan điểm của Huyện là xử lý đúng người, đúng tội với các bên liên quan. 

Chiều 16/9, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin, bé Lợi đã qua giai đoạn nguy hiểm, sức khỏe đang dần hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Tìm hiểu thêm: 

- Bé 3 tuổi bị bỏ quên 8 tiếng trên xe đưa đón
- Bé trai bị bỏ quên trên xe 'có thể xuất viện trong vài ngày tới'

Thúy Quỳnh