Lời nhân chứng vụ tài xế Uber đánh khách nữ chảy máu

23/11/2017 - 08:15 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Lời nhân chứng vụ tài xế Uber đánh khách nữ chảy máu

() - "Lúc đó, tôi thấy trên mặt người mẹ, ở cạnh miệng và cằm bị rách, tay dính nhiều máu lắm".

  Xung quanh những thông tin tài xế Uber đánh nữ hành khách bầm mặt, chảy máu, ngày 21/11, trao đổi với báo Đất Việt, anh N.V.H (trú ở đường Nguyễn Phúc Lai, quận Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, anh là người nhìn thấy 2 mẹ con chị N.D.L (39 tuổi,  trú tại quận Đống Đa) đi vào trong ngõ.

  "Tôi đang làm ở đây thì thấy 2 mẹ con đi vào ngõ và đang nói chuyện điện thoại. Lúc đó, tôi thấy trên mặt người mẹ, ở cạnh miệng và cằm bị rách, tay dính nhiều máu lắm. Không hiểu người mẹ bị đánh chỗ nào mà sao nhìn tội nghiệp thế.

  Quả thực, nhìn cảnh đấy tôi muốn đến hỏi chị ấy nhà ở đâu để tôi đèo về nhưng vì thấy người mẹ đi qua chỗ tôi vẫn còn nói chuyện điện thoại nên tôi lại không hỏi nữa", anh H cho biết.

  Theo anh H, khi anh nhìn thấy 2 mẹ con chị L đi vào ngõ là khi trời đã tối. Chị L dắt theo 1 cậu con trai nhỏ tuổi và trên tay còn cầm mấy túi đồ.

  "Khi đó, chị L dắt con đi rất chậm nhưng không thấy khóc, cậu con trai cũng theo mẹ. Tôi nghĩ dù là có chuyện gì, cũng không nên đánh phụ nữ như vậy, chưa kể người này còn đang đi cùng con nhỏ", anh H chia sẻ.

  Loi nhan chung vu tai xe Uber danh khach nu chay mau
  Chị L phản ánh bị tài xế Uber hành hung (ảnh nhân vật cung cấp)

  Cùng ngày, bà T.T.T (trú ở đường Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa) cũng cho rằng, nhìn cảnh 2 mẹ con chị L dắt nhau, trên tay dính đầy máu như vậy mà người dân quanh đó ai cũng cảm thấy bức xúc.

  "Nếu chúng tôi mà nhìn thấy tài xế đánh người mẹ như vậy, chúng tôi sẽ xông vào giúp đỡ chị này ngay. Không thể chấp nhận được 1 người đàn ông đánh phụ nữ như vậy, hơn nữa lại là tài xế Uber càng không thể được. Khách hàng là thượng đế mà, tại sao lại đánh phụ nữ như những kẻ côn đồ vậy?", bà T bức xúc.

  Nói về việc này, đại diện Uber Việt Nam đã có trả lời ban đầu về sự việc trên và khẳng định:

  "Sự việc xảy ra hết sức đáng tiếc và Uber hoàn toàn không khoan nhượng cho các hành vi bạo lực. Sau khi tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã ngay lập tức chặn quyền truy cập của tài xế vào ứng dụng".

  Đại diện hãng nói sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin hỗ trợ cho quá trình điều tra.

  Đối với một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, nữ hành khách này là "người của đối thủ" và câu chuyện "không chính xác, lái xe Uber chỉ là nạn nhân"..., đại diện Uber cho rằng, hãng chỉ quan tâm khách hàng này có phải là người dùng hay không còn lại không bình luận về các vấn đề khác.

  Như đã đưa tin trước đó, khoảng 18h30 ngày 19/11, chị L và con trai đặt một chuyến xe Uber để di chuyển từ phố Thái Hà (quận Đống Đa) về nhà. Giá cước chuyến xe là 20.000 đồng.

  Khi di chuyển, toàn bộ quãng đường do lái xe chủ động chọn. Đến khi rẽ vào đường Nguyễn Phúc Lai từ phố Mai Anh Tuấn, do có biển cấm ngược chiều nên tài xế dừng xe không đi nữa và yêu cầu chị và con của chị xuống xe.

  Lúc đó, chị L cảm thấy rất bực mình vì đi xe dịch vụ công nghệ cao song lại như bị đuổi xuống, nên chị đã nói rằng "vấn đề không phải là tiền", và khi xuống xe thì đóng cửa mạnh hơn bình thường.

  "Bất ngờ, đi được vài bước, tôi thấy lái xe đuổi theo mình và đấm thẳng vào mặt tôi. Sự việc diễn ra quá nhanh, lại ở nơi công cộng và trước mặt con nhỏ của tôi nên tôi hoàn toàn không có phản ứng gì. Sau khi anh ta bỏ đi, tôi phải vào hàng thuốc để tự sơ cứu cho mình, với vết thương nặng ở vùng cằm và miệng, rách cả ngoài và trong, máu chảy rất nhiều", chị L chia sẻ.

  Sự việc sau đó đã được chị L chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi.

  Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

  • Mai Thùy