Lợi nhuận giảm sâu, lãnh đạo Coma 18 trần tình

22/10/2018 - 07:24 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Doanh thu giảm, lãi lèo tèo

CTCP Coma 18 (mã chứng khoán CIG) vừa công bố báo cáo tài chính tổng hợp quý 3/2018, trong đó doanh thu thuần chỉ đạt 672,7 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều con số 4,4 tỷ đồng của cùng quý 2017, tức giảm 84,7%.

Loi nhuan giam sau, lanh dao Coma 18 tran tinh hinh anh 1

 Phối cảnh chung cư Westa, một dự án do Coma18 làm chủ đầu tư. (Ảnh: Coma18)

Doanh thu sụt giảm, trong khi giá vốn hàng bán vẫn khá cao khiến lợi nhuận gộp của CIG trong kỳ chỉ đạt 2,8 triệu đồng, giảm 99,8%.

Chi phí tài chính trong khoảng thời gian trên là hơn 101 triệu đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp là hơn 934 triệu đồng, khiến lợi nhuận thuần bị âm hơn 1 tỷ đồng.

Nhờ khoản lợi nhuận khác hơn 1,3 tỷ đồng, nên Coma 18 không bị lỗ, song chỉ lãi hơn 304 triệu đồng.

Còn theo báo cáo tài chính đơn vị cấp trên - khối văn phòng công ty, lợi nhuận kế toán sau thuế quý 3/2018 so với quý 3/2017 giảm 1,3 tỷ đồng, tương ứng giảm 81,2%, là do doanh thu quý 3/2018 giảm 84,7% so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái.

Coma 18 nói gì?

Ngày 19/10, CIG có báo cáo giải trình về việc lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý 3/2018 biến động so với cùng kỳ năm trước.

Ông Đỗ Quang Khuê, Tổng giám đốc Coma18 cho biết, doanh thu quý 3/2018 trên báo cáo tài chính tổng hợp và báo cáo tài chính đơn vị cấp trên - khối văn phòng công ty giảm do doanh nghiệp không còn doanh thu sản xuất cơ khí nữa.

Vẫn theo ông Khuê, hiện tại, CIG đang tạm thời dừng hoạt động xây lắp, cơ khí và nhà hàng do hoạt động không hiệu quả.

Trước mắt, để duy trì và tận thu, CIG đã cho thuê mặt bằng dẫn đến thu nhập khác tăng và đi vào khai thác hạ tầng các dự án khu công nghiệp. Trong đó, có khu công nghiệp Kim Thành – Hải Dương đang ở giai đoạn đầu nên chưa có doanh thu.

“Dự án chưa có doanh thu nhưng công ty đã phải chi phí quỹ lương nhân viên”, đại diện Coma 18 cho hay.

Hoàng Hưng
 • Trao 400 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Đồng Nai Trao 400 phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Đồng Nai

  Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường”, hỗ trợ 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong năm học 2018-2019.

 • FSC xác định Samsung BioLogics Co. vi phạm quy định tài chính kế toán FSC xác định Samsung BioLogics Co. vi phạm quy định tài chính kế toán

  Công ty sinh học Samsung BioLogics Co.. (Nguồn: pulsenews) Ủy ban các dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) khẳng định Công ty sinh học Samsung BioLogics Co. đã cố tình vi phạm các quy định về tài chính kế toán trong năm 2015. Kết luận này của FSC có thể khiến Samsung BioLogics Co. bị loại khỏi danh sách các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán. Samsung BioLogics Co. đã trở thành mục tiêu bị điều tra của Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai Hàn Quốc sau khi công ty này công ...

 • TP.HCM và Ngân hàng Thế giới tăng cường hợp tác giai đoạn 2018-2020 TP.HCM và Ngân hàng Thế giới tăng cường hợp tác giai đoạn 2018-2020

  Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh (phải) và ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam (trái) cùng ký Bản ghi nhớ về đối tác toàn diện giữa thành phố Hồ Chí Minh và WB giai đoạn 2018-2020. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN) Tối 14/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Nhân dịp này, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ về ...

 • Gỗ Việt tính kiếm tỷ đô trên thị trường nội địa Gỗ Việt tính kiếm tỷ đô trên thị trường nội địa

  So với mức 3,2 tỷ USD của năm ngoái, con số 4 tỷ USD cho thấy tiềm năng của thị trường nội thất trong nước mà doanh nghiệp trong nước không thể bỏ qua.

 • Đào vườn nhà được 28 thỏi vàng, bán lấy 21 tỷ đồng ăn tiêu Đào vườn nhà được 28 thỏi vàng, bán lấy 21 tỷ đồng ăn tiêu

  Thế nhưng, có lẽ câu nói “nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi” khá đúng trong trường hợp này, vì chưa kịp hưởng trọn niềm vui, cặp đôi đã vướng vào vô số những rắc rối. Vào năm 2002, một cặp đôi đã mua một căn nhà và một khu vườn ở Roanne, Loire, miền Trung nước Pháp. Bảy năm sau, trong một lần tình cờ, họ đã phát hiện ra tới 6 thỏi vàng trong vườn. Bốn năm sau, tức là vào năm 2013, cũng lại do tình cờ, cặp vợ chồng tưởng là may mắn này lại phát hiện thêm tới 22 thỏi vàng ...