Long An có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, từng thăm họ hàng ở TPHCM

Sức khoẻ 29/05/2021 - 14:51

Kết quả kiểm tra ban đầu, người đàn ông 41 tuổi ở TP Tân An dương tính với SARS-CoV-2. Người này từng đến thăm gia đình có người nhiễm SARS-CoV-2 tại quận 12, TPHCM cách đây 3 ngày.

Long An có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, từng thăm họ hàng ở TPHCM - ảnh 1

Các F1, F2 của ca nghi nhiễm tại Long An đang được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh Phạm Nguyễn).

Trưa 29/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở y tế Long An cho biết, tỉnh đã ghi nhận thêm một trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay. Đây là người đàn ông 41 tuổi, có địa chỉ ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tân An.

Theo sở Y tế tỉnh Long An, trong ngày 26 và 27/5, người đàn ông này có  đi thăm họ hàng tại Quận 12, TPHCM. Sau khi gia đình tại quận 12 có ca dương tính với SARS-CoV-2 ( đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPHCM), người đàn ông này đã liên hệ cơ quan y tế và được lấy mẫu, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính. Hiện người này đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Vĩnh Hưng và chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Ngay trong sáng nay, 4 người trong gia đình có tiếp xúc với trường hợp này được cách ly tại nhà, xét nghiệm test nhanh đều có kết quả âm tính. 5 hộ dân ở khu vực xung quanh cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Các F2 cũng được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính lần 1.

Xuân Hinh