Long Nhật bứt rứt vì kiêng chăn gối khi vợ bầu

Tuổi Teen 24/04/2020 - 10:38

Trong chương trình ''Các ông bố nói gì'', ca sĩ Long Nhật nhớ khi vợ mang thai con đầu lòng, anh phải kiêng chuyện chăn gối thời gian dài nên thấy như ''bốc hỏa''. - Ngôi sao

Long Nhật và vợ bén duyên trong một lần đi lưu diễn năm 1998. Khi ấy, chị Nguyễn Thị Kim Ngân mới 18 tuổi, vừa đạt á khôi Người đẹp Hải Phòng. Anh trúng "tiếng sét ái tình" và liền lên kế hoạch tán tỉnh dù chị luôn miệng "chẳng thích Long Nhật, cứ mềm mềm ẻo ẻo như sợi bún. Chỉ thích Đan Trường thôi". Nhưng Kim Ngân dần dần cảm mến sự chân thành của anh. Họ nên duyên vợ chồng sau đó không lâu.

Long Nhật bứt rứt vì kiêng chăn gối khi vợ bầu - ảnh 1

Vợ chồng Long Nhật - Kim Ngân.

Thế nhưng, vợ chồng anh từng suýt ly hôn vì áp lực có con. Mọi thứ dường như sụp đổ khi bác sĩ chẩn đoán Kim Ngân không thể sinh con vì phát hiện buồng trứng có một khối u nang. Khi biết tin, vợ Long Nhật gửi anh tâm thư thật dài ngỏ ý muốn ly hôn vì không thể "làm tròn trách nhiệm, không đáp ứng được kỳ vọng của anh và gia đình". Vừa giận vừa thương, nam ca sĩ đi "vái tứ phương" để vợ chồng anh được có phúc phần con cái. May mắn, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, khối u lành tính không ảnh hưởng đến việc Kim Ngân mang thai và có thể bóc tách khi chị sinh con.

Hiểu vợ mang thai vất vả hơn những người phụ nữ khác, Long Nhật quyết định tập trung chăm vợ khi chị mang thai con đầu lòng dù lúc đó anh ở đỉnh cao sự nghiệp. Điều này làm bà xã anh vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, ở những tháng đầu tiên của thai kỳ, chuyện chăn gối gần như bị cấm tiệt để đảm bảo sức khoẻ cho thai nhi. Không được "gần gũi" vợ khiến Long Nhật như "bốc hoả". Nam ca sĩ nói chuyện phải kiêng cữ cứ như cực hình đối với anh nên lâu lâu anh lại xin vào phòng vợ với lời hứa: "Anh hứa anh không làm gì đâu, anh chỉ vào nói chuyện chơi thôi". 

Long Nhật bứt rứt vì kiêng chăn gối khi vợ bầu - ảnh 2

Long Nhật bên các con.

Cố gắng chăm sóc vợ bầu, song ngày chị Kim Ngân lâm bồn, Long Nhật lại bận đi diễn ở Lạng Sơn vì bầu show tha thiết gửi lời mời. Khi vừa trang điểm, anh nhận được tin vợ nhập viện, sắp sinh. Nam ca sĩ nóng ruột, đành bước lên sân khấu xin lỗi 10.000 khán giả: "Kính thưa quý vị, Long Nhật không thể diễn được vì... vợ sắp đẻ. Long Nhật sẽ trở lại vào một ngày gần nhất để phục vụ khán giả!". Cả khán trường cười rần thông cảm để anh về Hải Phòng gấp.

Hôm đó, Kim Ngân hạ sinh con trai đầu lòng, khiến Long Nhật rất tự hào. Ngoài là kết quả tình yêu của họ, trước đó dòng họ anh chỉ toàn sinh con gái. "Lúc đó, trong lòng tôi dạt dào cảm xúc và thầm nhủ: dù trời có sập ba cũng bảo vệ con", nam ca sĩ nhớ lại.

Hiện gia đình Long Nhật đã có bốn người con đủ nếp tẻ. Dù Long Nhật đối mặt với nhiều thị phi về giới tính, vợ con anh luôn bên cạnh yêu thương, ủng hộ. Giọng ca xứ Huế cho biết thêm chính gia đình là chỗ dựa vững chắc giúp anh an tâm hoạt động nghệ thuật, đồng thời để anh có được cuộc sống riêng tư ung dung như hiện nay. Đôi vợ chồng cũng muốn thực hiện ước mơ đưa các con đi du học Mỹ để con có tương lai tốt hơn.

Hoàng Nam