Long An: Đình chỉ cô giáo đánh vào đầu trẻ vì không chịu nuốt thức ăn

Xã hội 29/04/2019 - 07:39

Trưa ngày 28/4, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận trên địa bàn vừa có sự việc một cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt thức ăn.

Ông Lợi cho hay, sự việc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục tên H.B.H, ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ. “Qua làm việc với chủ cơ sở, cô giáo đã thừa nhận hành vi đánh trẻ của mình. Tuy nhiên, cô giáo cho hay, trẻ bị ói nên đã dùng tay đập lên đầu trẻ cho chống ói. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ công việc với người này, phía chủ cơ sở cũng đã đến thăm hỏi gia đình bé”, ông Lợi cho biết thêm.

Long An: Đình chỉ cô giáo đánh vào đầu trẻ vì không chịu nuốt thức ăn - ảnh 1 Cô giáo dùng tay đánh vào đầu trẻ vì không kịp nuốt thức ăn. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trước sự việc này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa cũng đề xuất cho UBND huyện lập đoàn thanh tra về sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin trước đó, vào chiều ngày 27/4, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một bảo mẫu của trường mầm non đánh một bé trai liên tiếp vào mặt trong khi đang cho bé ăn khiến dư luận phẫn nộ.

Sau khi đoạn clip đăng tải, đã xác định được cảnh trong clip là tại cơ sở mầm non H.B.H thuộc xã Đức Lập Hạ (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).

Theo đoạn clip, vào lúc 7h14’ ngày 16/4, một cô giáo đang đút cơm cho trẻ ăn. Quá trình cho bé ăn, bảo mẫu này liên tục đút cơm cho bé trai, đồng thời đánh vào người, đầu bé. Điều đáng nói là sự việc xảy ra có sự chứng kiến của 2 bảo mẫu khác nhưng những người này không hề can thiệp, tỏ thái độ dửng dưng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số mọi người lên án hành vi của bảo mẫu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ dã man.

XUÂN TRƯỜNG

Loading...