Long Nhật đến ''chuyện của chú Chánh Tín'' cũng không tha!

Giới trẻ 26/03/2014 - 14:56

Long Nhật không phải vô cớ được mệnh danh là bà 8 showbiz, scandal Chánh Tín cũng không phải là một ngoại lệ đối với Long Nhật.

no imageBà tám Long Nhật lên tiếng để bảo vệ Chánh Tín, Chí Trung

Showbiz Việt từ lâu đã quen với những chiêu trò PR, scandal của giới nghệ sĩ. Nói đúng hơn nếu không có scandal sẽ không có những "ngôi sao" và không có chuyện để những "bà tám" có dịp thể hiện "tài năng" của mình.

Được biết đên là "Bà tám của giới showbiz", Long Nhật luôn thể hiện mình là người có hiểu biết vô biên về đời tư của các nghệ sĩ khác. Không chỉ biết, chàng ca sĩ của dòng nhạc quê hương này còn mang tất cả phô diễn trên mặt báo để nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi. Có thể nói, khi bắt đầu có một vụ ồn ào nào đó là y như rằng công chúng thấy Long Nhật nhào vào "ăn ké" bằng đủ mọi thứ chuyện tích cóp được về các nhân vật chính.

Sau khi tuyên bố không muốn làm bà tám, tránh xa mọi thị phi showbiz, khán giả tạm thời thấy Long Nhật vắng bóng một thời gian. Nhưng có vẻ như sợ mình biến mất lâu quá, công chúng có thể quên mất cái tên Long Nhật, chàng ca sĩ lại quyết định tái xuất bằng việc phát biểu về vụ lùm xùm của nghệ sĩ Chánh Tín gần đây.

no image

Long Nhật không thể tiếp tục im lặng vì thân tượng bị bôi nhọ

Theo Long Nhật, anh không hề có ý định PR tên tuổi, chỉ là bức xúc vì thần tượng của mình là nghệ sĩ Chánh Tín bị bôi nhọ. Có đoạn Long Nhật nói: "Tôi rất buồn vì quá nhiều người ném đá Chánh Tín, nói NSƯT Chánh Tín “ăn mày dĩ vãng”, “ngửa tay xin tiền” này kia. Nhưng mọi người nhớ cho, Chánh Tín là 1 người gốc Nam Bộ, anh không biết dùng những lời hoa mỹ, không có những câu từ trau chuốt nên rất dễ bị hiểu lầm.

Tôi rất đau lòng khi thấy những “anh hùng bàn phím” lạnh lùng, vô cảm ném đá anh như vậy! Chỉ nói cái tình người với nhau thôi, đối với 1 người đã lớn tuổi đang đứng trước nguy cơ mất nhà, lại mang đầy bệnh tật trong người như vậy, sao có người lại nỡ “ném đá”, xúc phạm người ta như vậy!

Có thể bạn không phải là người thổn thức trong rạp xem Chánh Tín thể hiện các vai diễn của anh, nhưng ông bà, cha mẹ bạn đã từng như vậy. Nhờ có Chánh Tín, chúng tôi mới có những giây phút thăng hoa, vui vẻ sau 1 ngày dài vất vả. Chỉ như thế thôi, đã đủ để nói rằng “chúng ta nợ Chánh Tín 1 giấc mơ” – đúng như lời NSƯT Chí Trung đã nói.

Tôi càng đau lòng hơn khi bạn độc giả đó nói NSƯT Chí Trung dùng chuyện ủng hộ Chánh Tín để Pr tên tuổi. Những lời nhận xét này quả thực là lộng ngôn cuồng ngữ, hồ đồ, biết 1 mà không biết 10".

Chẳng biết phát biểu dài đằng đẵng của Long Nhật có giúp ích được gì cho thần tượng không, khi mà dư luận đối với sự việc Chánh Tín có quá nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng đó không phải là vấn đề Long Nhật quan tâm, quan trọng là anh được nói, được phát biểu ý kiến và phô diễn hiểu biết của mình.

Trước đó, bà tám này cũng tham gia phát ngôn khá nhiều trong những vụ ồn ào của giới showbiz. Khi Bảo Yến gây bão với bài phỏng vấn chỉ trích hàng loạt ca sĩ, anh lập tức xuất hiện và vén màn những câu chuyện bí mật của nữ danh ca. Khi Lâm Chí Khanh gây chấn động với vụ chuyển giới, Long Nhật cũng hăng hái tham gia với những câu chuyện đại loại: "Hồi xưa Khanh thế này, ngày trước Khanh thế kia". Thậm chí, trong cả vụ scandal dàn xếp của Phương Uyên, anh cũng góp mặt với "quan điểm cá nhân": "Phương Uyên làm thế là sai, là không khôn ngoan...".

Rồi đến câu chuyện nợ nần của Siu Black, Long Nhật cũng lên tiếng chỉ trích Phương Thanh người đứng ra giúp đỡ Siu Black. Sau đó, khi lùm xùm giữa nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và các ngôi sao trong làng nhạc Việt, Long Nhật "răn đe" Ngọc Đại khi anh này bất kính với người nhạc sỹ lão làng.

Có thể nói câu chuyện của Long Nhật không bao giờ có hồi kết, ở đâu có scandal, ở đó có bà tám Long Nhật sẵn sàng chờ để "phát biểu ý kiến". Nếu như toán học Việt có giáo sư Ngô Bảo Châu, truyền hình giải trí có giáo sư Xoay thì showbiz Việt cũng có một giáo sư lẫy lừng chẳng kém: Giáo sư Long Nhật.