Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng!

Giải trí 12/08/2020 - 09:04

Những nghệ sĩ hàng đầu như Han Ji Min, IU, Park Shin Hye, Ong Seong Woo và kim Seo Hyung đã quyên góp tổng cộng 5,6 tỷ đồng cho nạn nhân bị thiên tai lũ lụt.

Theo cơ quan ứng phó thiên tai trung ương Hàn Quốc, tính đến ngày 9/8, mưa lũ tại nhiều địa phương ở nước này đã khiến 30 người thiệt mạng, 12 người mất tích và 8 người bị thương.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 1

Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, đã khiến hơn 5.900 người dân tại 11 tỉnh và thành phố phải sơ tán, và hiện vẫn còn 4.600 người đang sống tạm trong các lều bạt sau khi cơ quan chức năng nước này cảnh báo thảm họa thiên tai tại khu vực dân cư.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 2

Do ảnh hưởng của mưa lũ, khoảng 9.300 ha đất nông nghiệp chìm trong nước trong khi cơ quan chức năng nhận được thông báo có 9.500 cơ sở nhà nước và tư nhân bị hư hại. Mưa bão đã ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt, có 7 tuyến đường sắt ngừng hoạt động, trong khi có 10 chuyến bay tại sân bay Gwangju phải hủy bỏ.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 3

Từ ngày 24/07, Hiệp hội Cứu trợ Thiên tai đã tiến hành Chiến dịch Cứu trợ Khẩn cấp Thiệt hại Lũ lụt năm 2020 để giúp đỡ cho người dân. Do đó, nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu ngành công nghiệp giải trí đã tham gia vào chiến dịch này.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 4
IU.

Vào chiều ngày 11/08, Hiệp hội Cứu trợ Thiên tai Hàn Quốc – Hope Bridge tiết lộ rằng nữ ca sĩ kiêm diễn viên IU đã quyên góp 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) cho những khu vực bị ảnh hưởng và nạn nhân của những trận mưa bão lớn trong thời gian gần đây.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 5

IU được biết đến là một trong những người nổi tiếng điển hình chung tay giúp đỡ để quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Vào những ngày đặc biệt như ra mắt, sinh nhật và ngày thiếu nhi, cô ấy đều trích một khoản tiền trong gia sản của mình để đi làm từ thiện.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 6

Cùng ngày, một nguồn tin khác chia sẻ rằng Park Shin Hye cũng đã trở thành tấm gương có hành động tốt khi cứu trợ 100 triệu won cho nạn nhân của trận lũ lụt.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 7
Park Shin Hye.

Đến tối ngày 11/08, tờ Xportsnews phát hành tin độc quyền để chia sẻ rằng nữ diễn viên Han Ji Min cũng đã tham gia vào chiến dịch ý nghĩa này khi quyên góp 50 triệu won (gần 1 tỷ đồng) cho đồng bào lũ lụt.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 8
Han Ji Min.

Mỹ nhân 38 tuổi tiếp tục làm việc thiện thông qua các công việc thiện nguyện và quyên góp. Vào tháng 3, cô ấy đã tặng quần áo bảo hộ y tế trị giá 100 triệu won cho Hiệp hội Y tế Thành phố Daegu, giúp đỡ các nhân viên y tế đang gặp khó khăn do Covid-19.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 9

Ngoài ra, Ong Seong Woo và diễn viên Kim Seo Hyung lần lượt quyên tặng 10 triệu won (200 triệu đồng) và 20 triệu won (400 triệu đồng) cho chiến dịch. Trong đó, công ty quản lý Fantagio của cựu thành viên Wanna One chia sẻ: “Đúng vậy, cậu ấy đã quyên góp từ thiện một cách lặng lẽ mà không báo cáo với chúng tôi”.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 10
Ong Seong Woo.

Lũ lụt khiến 30 người chết ở Hàn: IU, Han Ji Min – Park Shin Hye và Ong Seong Woo quyên góp 5,7 tỷ đồng! - ảnh 11
Kim Seo Hyung.

Chia sẻ