Lũ lụt và lở đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại tại Bangladesh

Sức khoẻ 20/07/2020 - 21:56

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều khu vực tại Bangladesh chìm trong nước lũ sau khi các con sông lớn bị tràn bờ từ tuần trước, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân.

Lũ lụt và lở đất tiếp tục gây nhiều thiệt hại tại Bangladesh - ảnh 1 Lũ lụt tiếp tục tàn phá các địa phương tại Bangladesh. (Ảnh: Daily Star)

Cho đến nay, lũ lụt tại nhiều địa phương ở Bangladesh đã khiến 21 người thiệt mạng, ảnh hưởng đến hơn 2,6 triệu người và buộc hơn 580.000 hộ gia đình rời bỏ nhà cửa sơ tán khẩn cấp. 

Báo cáo công bố ngày 20/7 của Trung tâm Phối hợp ứng phó thiên tai thuộc Bộ Xử lý và cứu trợ thiên tai Bangladesh cho biết tính đến nay, lũ lụt đã gây ngập lụt tại hàng chục tỉnh thành của nước này.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều khu vực tại Bangladesh chìm trong nước lũ sau khi các con sông lớn bị tràn bờ từ tuần trước. 

Ngập lụt trên diện rộng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân Bangladesh. Nước lũ đã cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu, gây hư hại nhiều công trình cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống...

Theo các quan chức Bangladesh, tình hình ngập lụt sẽ càng nghiêm trọng hơn do hiện tại đang là mùa mưa, trong khi nước vẫn từ thượng nguồn bên Ấn Độ đổ về.

Giới chức Bangladesh cảnh báo có ít nhất 23 tỉnh thành sẽ phải hứng chịu đợt mưa lũ thứ hai và mực nước tại nhiều con sông tiếp tục dâng cao.

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã yêu cầu các cơ quan chức năng trung ương và địa phương nâng cao cảnh giác, khuyến cáo người dân thận trọng đối phó với thiên tai, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Trong khi đó lực lượng cứu hộ cứu nạn đã và đang nỗ lực triển khai công tác phân phát hàng cứu trợ tới người dân vùng thiên tai.

Công tác ứng phó với lũ lụt gặp không ít khó khăn, đặc biệt là khi Bangladesh vẫn đang phải chống chọi với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)