Luật thay 5 người sẽ tiếp tục được áp dụng ở mùa giải tới

Thể thao 13/01/2021 - 09:49

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) thì luật thay 5 người trong một trận đấu sẽ tiếp tục được áp dụng cho mùa giải năm sau.

Luật thay 5 người sẽ tiếp tục được áp dụng ở mùa giải tới - ảnh 1

Cụ thể, do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà các hoạt động bóng đá đã buộc phải tạm hoãn, và khi trở lại IFAB đã thông qua quyết định cho phép các đội bóng thực hiện 5 quyền thay đổi người trong một trận đấu hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Đây được coi là nỗ lực để IFAB giúp các giải đấu có thể hoàn thành mùa bóng 2019-2020 một cách trọn vẹn.

Sau một thời gian áp dụng, IFAB cho rằng luật thay 5 người đang cho thấy được hiểu quả của nó mà muốn tiếp tục duy trì cho mùa giải năm sau.

Chính vì thế, theo thông báo chính thức mới nhất từ IFAB, tổ chức này đã cho phép tiếp tục áp dụng luật thay 5 người trong một trận đấu cho toàn bộ mùa giải 2020-2021.

Luật thay 5 người vẫn được giữ nguyên với việc các đội bóng được quyền thay 5 người trong vòng 3 lượt. Ngoài ra, các đội bóng thể sử dụng quyền thay người trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp mà không bị tính vào 3 lượt thay đổi theo quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, IFAB cũng quyết định để cho các giải đấu tự quyết định việc áp dụng luật thay 5 người hay giữ nguyên luật cũ là thay 3 người trong một trận.

Luật thay 5 người theo đánh giá sẽ rất có lợi cho những đội bóng có chiều sâu đội hình và lực lượng dự bị chất lượng. Thế nhưng sẽ không có mấy thay đổi cho những đội có lực lượng mỏng.

Cao Kỳ