Lực sĩ bắp tay to hơn đùi siêu sao Roberto Carlos: Vòng đùi khổng lồ

Thể thao 24/04/2020 - 10:30

(Tin thể thao) Cựu cầu thủ Roberto Carlos từng gây ấn tượng với thế giới túc cầu khi sở hữu cặp đùi có chu vi 61cm, nhưng nếu so với dân thể hình, đặc biệt là cố lực sĩ Greg Kovacs thì đó chỉ là con số nhỏ.

Clip về lực sĩ to lớn Greg Kovacs:

Khi còn chơi bóng đá đỉnh cao, cầu thủ Brazil - Roberto Carlos, người chỉ cao 1m68 nhưng sở hữu vòng đùi tới 61cm, điều đó giúp hậu vệ cánh này có những cú sút như "trái phá. Nhưng số đo ấy chỉ thực sự gây ấn tượng với giới túc cầu, bởi nhiều VĐV ở các môn thể thao khác như xe đạp, cử tạ, đặc biệt là thể hình có chu vi vòng đùi ấn tượng hơn nhiều so với huyền thoại bóng đá người Brazil.

Lực sĩ bắp tay to hơn đùi siêu sao Roberto Carlos: Vòng đùi khổng lồ - ảnh 3

Tay của cố lực sĩ Greg Kovacs còn lớn hơn đùi Carlos

Theo Fitnessvolt, cố lực sĩ người Canada - Greg Kovacs là người tập có thể hình lớn nhất từng tham dự những cuộc thi do Liên đoàn thể hình quốc tế (IFBB) tổ chức. Theo chuyên trang thể hình Fitnessvolt, mức cân nặng tối đa cho một lực sĩ tham dự các sự kiện IFBB là 350 pound (hơn 158kg), song có thời điểm Greg Kovacs, người có biệt danh "Quái vật", từng có cân nặng hơn 400 pound (181kg).

Được biết Kovacs từng đạt tới khối cân nặng lên tới 420 pound (190kg). Mỗi khi bước vào giải đấu, lực sĩ người Canada ngoài việc luyện tập cơ bắp còn phải vất vả ép cân để tham dự. Cố lực sĩ này (sinh 1968, mất 2013) thường tham dự các sự kiện thể hình với cân nặng 330 pound (150kg).

Thời kỳ đỉnh cao, "Quái thú" người Canada sở hữu khối cơ bắp được cho là lớn nhất thế giới. Với chiều cao 1m93, cố lực sĩ 44 tuổi sở hữu vòng ngực 70 inch (177,8cm), chu vi vòng đùi 35 inch (89cm) và hai bắp tay của ông lên tới 25 inch (63,5cm). Nên nhớ vòng đùi của cựu cầu thủ Carlos chỉ đạt 61cm, tức là còn thua bắp tay của lực sĩ Canada 2,5cm.

Có cơ bắp tuyệt đẹp nhưng "Quái thú" người Canada không sở hữu thành tích ấn tượng. Danh hiệu gần như duy nhất của Kovacs đến vào năm 1996, khi ông lên ngôi tại giải thể hình quốc gia Canada. Ở sự kiện thể hình uy tín nhất thế giới Arnold Classic, Kovacs tham dự vào năm 2004 và chỉ đứng hạng 13 chung cuộc. Bi kịch đến vào năm 2013, sau những năm tháng khổ công rèn luyện cơ bắp, ông đã qua đời vì căn bệnh suy tim.

Lực sĩ bắp tay to hơn đùi siêu sao Roberto Carlos: Vòng đùi khổng lồ - ảnh 4

Ông là lực sĩ thể hình lớn nhất IFBB

Lực sĩ bắp tay to hơn đùi siêu sao Roberto Carlos: Vòng đùi khổng lồ - ảnh 5

Tài năng nhưng bạc mệnh, ông qua đời vào năm 2013

Lực sĩ bắp tay to hơn đùi siêu sao Roberto Carlos: Vòng đùi khổng lồ - ảnh 6

Giành chức vô địch thể hình quốc gia ở Canada vào năm 2004

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luc-si-bap-t...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luc-si-bap-tay-to-hon-dui-sieu-sao-roberto-carlos-vong-dui-khong-lo-c9a762827.html