Lực sĩ cố nâng tạ 400 kg, gặp chấn thương hãi hùng cả hai chân

Thể thao 14/08/2020 - 03:16

(Tin thể thao, tin cử tạ) Cố gắng nâng tạ quá sức chịu đựng, một lực sĩ người Nga đã gặp chấn thương nghiêm trọng.

Theo RT (Nga), kỷ lục gia nâng tạ nước này, lực sĩ Alexander Sedykh đã bị thương nặng tại giải vô địch châu Âu của Liên đoàn cử tạ thế giới (WRPF) 2020 khi cố gắng ngồi xổm với mức tạ 400 kg (880 lbs). Đương kim vô địch cử tạ châu Âu bị gãy phần xương gần hai đầu gối khi chiếc tạ nặng 400 kg dồn lực xuống chân anh.

Lực sĩ cố nâng tạ 400 kg, gặp chấn thương hãi hùng cả hai chân - ảnh 1 Sedykh gặp chấn thương nặng trong cuộc thi cử tạ mới đây

Các quan chức và y tế nhanh chóng đưa Sedykh tới bệnh viện, tại đây anh đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ.

Lực sĩ người Nga cho biết bây giờ anh sẽ phải học lại cách bước đi: "Tôi phải nằm bất động trên giường trong hai tháng. Sau đó sẽ tập lại cách bước đi. Sẽ mất nhiều thời gian đổi hồi phục. Tôi đã được khâu lại cơ tứ đầu và đầu gối của tôi đã liền lại với nhau".

Chấn thương là nỗi sợ với bất cứ VĐV nào, nhưng gặp chấn thương quá nặng như Sedykh khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của anh. Lực sĩ người Nga chưa tiết lộ sẽ tiếp tục theo nghiệp cử tạ hay không.

Alexander Sedykh là đương kim vô địch châu Âu từng giành rất nhiều chiến thắng quan trọng ở các giải đấu trong nước, lẫn quốc tế.