Lụi cụi đạp xe đạp đến trường tra điểm cho con gái, cách người cha già cầm chiếc điện thoại chụp ảnh gây xúc động mạnh

Giới trẻ 05/08/2020 - 14:00

Chỉ nhìn thoáng qua cái cách mà người cha cầm chiếc điện thoại đời cũ lóng ngóng chụp ảnh là đã biết cha thương con đến thế nào.

"Sáng nay thời tiết âm u, vẫn còn đôi chút hạt mưa lất phất. Nhóm chúng mình tới Trường để làm hoạt động truyền thông, nhưng ôi thôi... buồn ơi là buồn.

Các bạn K2005 vì chưa nắm rõ lịch nên trường vắng teo, chỉ có lác đác vài bác phụ huynh đưa con đi nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Chúng mình cứ đứng đực ra ở đấy, trách nhau là tại sao lại sơ xuất không thông báo lịch cụ thể lên Page để các bạn nắm rõ. Đợi khoảng 30 phút, chẳng thấy có bạn nào đến nữa, chúng mình chuẩn bị ra về thì bắt gặp "chú trong ảnh" đang đạp xe vào trường.

Chú đi xe đến chỗ bảng tin, rồi dừng lại. Chúng mình đứng ngay cạnh đó nhưng có vẻ chú không quan tâm lắm, chú xuống xe một cái là tìm ngay đến khu vực Thông báo điểm chuẩn của các thí sinh, lặng lẽ nheo nheo đôi mắt để tìm kiếm một cái tên quen thuộc.

Lúc ấy chúng mình tiến lại gần hơn, chào chú rồi hỏi chú cần giúp đỡ gì không, chú trả lời: "Không cần đâu cháu".

Nhưng nhìn theo cái chỉ tay của chú, tìm kiếm tên trên mấy bảng điểm với những dòng chữ nhỏ li ti, chúng mình lại hỏi chú một lần nữa:

- Chú ơi bạn nhà chú tên là gì ạ, chúng cháu tìm giúp chú cho nhanh!

- Ừ, con gái chú là ****

- Vâng ạ... Đây rồi chú ơi, bạn nhà chú được 42,75 điểm ạ. Toán 8.5, Văn 8, Tiếng Anh 9.75 ạ. Điểm cao quá luôn chú ạ.

- À ừ!

Chú nói rồi rút trong túi ra một chiếc điện thoại bàn phím cũ kĩ, mặt đằng sau đã bị vỡ, dán băng dính chằng chịt.

Chú lấy vạt áo lau cái "camera" rồi đưa lên chụp ảnh phần điểm của con gái. Nói là chụp cho sang vậy chứ, lúc mà chú giơ lên để chụp, ôi sao mà nó mờ căm.

Chú căn thẳng không được, lại xoay ngang cái máy. Chúng mình đứng ở đó nhìn theo, cũng muốn nói một điều gì đó, nhưng sợ làm phiền chú.

Chú tập trung cao độ như đang làm một việc cực kì hệ trọng. Chú cứ thế, chụp đi chụp lại, đôi mắt nheo nheo nhìn cái ảnh, mà chẳng rõ là có xem được hay không?

Xong phần "chụp ảnh", chú lại lặng lẽ lấy trong giỏ xe ra một tờ giấy và một cái bút, chú ghi chép chi tiết từng điều một. Tay chú khi viết run run, đôi môi nhẩm nhẩm thuộc từng lời.

Viết xong, chú gấp gọn, để vào trong giỏ xe. Chú không quên che cái áo mưa lên, cẩn thận, nâng niu như một điều gì rất quý giá.

Xong xuôi đâu đấy, chú nở một nụ cười mãn nguyện, lau cái yên xe dính đôi hạt mưa và ra về".

Lụi cụi đạp xe đạp đến trường tra điểm cho con gái, cách người cha già cầm chiếc điện thoại chụp ảnh gây xúc động mạnh - ảnh 3

Người cha chăm chú xem điểm thi của con.

Lụi cụi đạp xe đạp đến trường tra điểm cho con gái, cách người cha già cầm chiếc điện thoại chụp ảnh gây xúc động mạnh - ảnh 4

Lụi cụi đạp xe đạp đến trường tra điểm cho con gái, cách người cha già cầm chiếc điện thoại chụp ảnh gây xúc động mạnh - ảnh 5

Ông chụp hình số điểm.

Lụi cụi đạp xe đạp đến trường tra điểm cho con gái, cách người cha già cầm chiếc điện thoại chụp ảnh gây xúc động mạnh - ảnh 6

Chăm chú ghi lại.

Câu chuyện nhỏ đầy cảm xúc về một người cha đến trường xem điểm cho con này được đăng tải trên fanpage của trường THPT Vân Nội (Hà Nội). Kèm theo đó là hình ảnh của người cha xem điểm thi cho con.

Dù chú đã lớn tuổi, có lẽ hành động cũng chẳng được linh hoạt nữa nhưng đôi mắt ấy vẫn nhìn chăm chú vào những tờ giấy báo điểm. Sau đó, chú mang chiếc điện thoại bấm phím ra cẩn thận chụp hình điểm của con.

Chỉ cần liếc qua cũng đủ để biết, người cha này yêu thương con cái đến thế nào. Ông chú ý từng chút một, để ý đủ các hành động và đặc biệt chăm chú chụp hình dù chiếc điện thoại ấy cũ kỹ, chẳng rõ có ghi lại được hình ảnh hay không. Ông muốn được ghi lại những hình ảnh về sự đánh dấu trong hành trình mới của con mình.

Câu chuyện đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt. Ai cũng tỏ ra xúc động, số khác cũng nhớ về những kỷ niệm hạnh phúc với cha. Vậy mới thấy, dù đi đâu, như thế nào, cha mẹ vẫn luôn có cách yêu thương con bằng tất cả những điều tốt nhất đang có!