Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh

Giải trí 26/11/2020 - 22:22

Sáng nay 26/11, Lumi chính thức giới thiệu giải pháp chiếu sáng thông minh, với nguyên lý ''Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm''.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 1

Công nghệ ngày nay dù có hiện đại đến đâu, đều xuất phát từ con người và do con người điều khiển vận hành. Dựa trên những nghiên cứu của ba nhà khoa học Mỹ về sự ảnh hưởng của ánh sáng đến nhịp sinh học của con người. Lumi đã áp dụng nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” bằng cách kết hợp công nghệ Bluetooth Mesh, mở ra một trải nghiệm chiếu sáng hoàn toàn mới.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 2

Giải pháp chiếu sáng cho ngôi nhà thông minh

Ngày nay, nhà thông minh đang trở thành xu hướng công nghệ mới và ngày càng được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Nếu như trước kia việc bật tắt điện chúng ta buộc phải đến từng vị trí của những công tắc cơ học trong ngôi nhà của mình thì bây giờ mọi chuyện vô cùng đơn giản hơn, khi mọi thứ được kết nối với internet. Người dùng chỉ cần ngồi một chỗ và làm mọi thứ với một chiếc điện thoại thông minh, hoặc chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 3

Với ngôi nhà thông minh, những chiếc đèn trong nhà bạn không đơn thuần là chiếu sáng để xua tan bóng tối nữa mà nó còn làm được hơn thế. Bạn có thể làm mọi thứ với nó, lên lịch hẹn giờ bật/tắt tự động, đèn tự sáng khi có chuyển động… Đây được gọi là chiếu sáng thông minh.

Lumi chính thức giới thiệu bộ sản phẩm đèn thông minh điều khiển bằng Bluetooth Mesh

Tại buổi lễ ra mắt, những bộ đèn thông minh sử dụng sử dụng điều khiển không dây Bluetooth Mesh đã được giới thiệu đến mọi người. Chúng bao gồm các loại đèn Downlight, Spotlight, đèn Panel tấm vuông và dây LED. Những sản phẩm này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu chiếu sáng của các hộ gia đình đến các khách hàng là dân văn phòng và trong trường học.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 4

Theo đại diện của Lumi cho biết, trong những sản phẩm được giới thiệu đều có 1 nhân IOT chứa chip điều khiển Bluetooth Mesh. Trên lý thuyết, Bluetooth Mesh cho phép kỹ sư phát triển một giải pháp chiếu sáng thông minh không cần đến bộ điều khiển trung tâm (Home Controller), nhưng Lumi vẫn quyết định đây là thiết bị không thể thiếu trong giải pháp Lumi Smart Lighting để đảm bảo những trải nghiệm cao hơn chỉ là bật/ tắt thông thường. Người dùng chỉ có thể có thể thực hiện cài đặt các rule, cảnh, lịch với đèn thông minh và sự giúp đỡ của bộ điều khiển trung tâm. Vì vậy, một bộ hoàn chỉnh giải pháp sẽ bao gồm: Smartphone, bộ điều khiển trung tâm và đèn thông minh.

Công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Đức Tài - CEO Nhà thông minh Lumi cho biết: ““Các nhu cầu trong cuộc sống của con người luôn tăng lên, hướng tới tầng cao nhất của tháp nhu cầu Maslow. Nhưng tại sao chiếu sáng thì vẫn ở tầng thấp nhất? Chiếu sáng để làm rõ vật thể là nhu cầu chiếu sáng ở bậc 1 tháp Maslow. Giải pháp chiếu sáng thông minh mà chúng tôi giới thiệu hôm nay sẽ khiến các bạn muốn bước lên tầng 2, tầng 3, tầng 4 của tháp Maslow… Ở những bậc cao hơn, ánh sáng không chỉ làm đúng vai trò của nó là chiếu sáng vật thể, mà còn tạo ra ánh sáng tác động tích cực lên tâm trạng, tình cảm, năng lượng của mỗi người, tham gia vào những trải nghiệm sống của chủ nhân, giúp chủ nhà tạo nên dấu ấn riêng với bạn bè, khách khứa…”.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 5

Nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” được Lumi dựa trên thành tựu khoa học đoạt giải Nobel vào năm 2017 về sự ảnh hưởng của ánh sáng lên việc điều tiết các hormon trên cơ thể người. Theo nghiên cứu, khi ánh sáng có nhiệt độ 4000 sẽ ức chế sản sinh Melatonin, thay vào đó kích thích sản sinh Cortisol để thiết lập trạng thái hưng phấn, làm việc, tập trung. Sự điều tiết hormone này có sự tuần hoàn và tuân theo chu trình mọc lặn của mặt trời, hình thành nhịp sinh học tự nhiên của con người.

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 6

Lumi chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh - ảnh 7

Biết được điều này Lumi đưa ra giải pháp cho phép người dùng thay đổi nhiệt độ màu và cường độ sáng theo nhu cầu, còn được thiết lập một kịch bản chiếu sáng “Human Centric Lighting (HCL) - Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”. Kịch bản chiếu sáng này đã được nghiên cứu và thử nghiệm tại nhiều nước trên thế giới, đem lại những kết quả khả quan như tăng năng lượng làm việc, cải thiện hiệu quả công việc của dân văn phòng và khả năng học tập của học sinh.

Giải pháp chiếu sáng này của Lumi Smart Lighting, hứa hẹn sẽ tạo ra ánh sáng mô phỏng sự biến đổi của các thành phần ánh sáng trong tự nhiên, giúp điều hòa nhịp sinh học, nâng cao sức khỏe tinh thần cho người dùng.

Thế Hiệp