Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động

Thời trang 24/10/2020 - 08:42

Chất liệu vải tweed với lịch sử từng được dùng cho những người lao động, sau trở thành chất liệu cao cấp là thứ trang phục đang được các mỹ nhân Việt như Lương Thùy Linh, Thanh Hằng ưu ái cho mùa lạnh này.

Theo dòng lịch sử, vải tweed có xuất xứ tại vùng đất ẩm ướt và lạnh giá xứ Scotland, với việc dệt đan chéo những sợi len cùng nhau, các người thợ dệt đã tạo ra loại vải có độ dày dặn, bền chắc, chống được khí lạnh nhằm phục vụ tầng lớp lao động ở đây.

Sau đó, từ thế kỷ 18, vải tweed đã được nâng tầm lên, trở thành chất liệu cao cấp và các sản phẩm từ nó được bán với giá đắt đỏ, chỉ dành cho giai cấp thượng lưu.

Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 1 Một trong những huyển thoại thời trang mang vải tweed lên một đẳng cấp khác chính là Coco Chanel. Các thiết kế áo cổ tròn, sử dụng loại vải đan dệt này kèm dây xích đã gây sốt, khiến các quý cô thời đó ao ước sở hữu.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 2 Trái ngược với Dior cùng form dáng "New Look" tôn vinh đường cong phụ nữ, chiếc jacket vải tweed mạnh mẽ, thanh lịch đã đánh dấu bước chuyển mình của nữ giới giai đoạn 1950 - khẳng định vai trò của mình trong xã hội.

Ngày nay, vải tweed đã trở nên thông dụng và được sử dụng rộng rãi trong xã hội. Sợi dệt cũng được làm mỏng hơn, dễ dàng ứng dụng trong nhiều trường hợp, khí hậu. Cách mặc vải tweed cả cây áo cùng chân váy khiến người sử dụng trông sang chảnh, thời thượng hơn hẳn.

Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 3 Á hậu Tú Anh trông thanh lịch, kín kẽ khi sử dụng áo jacket cổ hải quân cùng chân váy. Chiếc túi trắng xếp nếp tự do cũng góp phần nâng tầm phong cách cho cô nàng.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 4 Trái lại, việc mix cả bộ cùng croptop khiến Hạnh Sino trông trẻ trung, tươi tắn hơn hẳn.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 5 Sở hữu nét đẹp tao nhã, Jun Vũ vô cùng hợp với các kiểu váy, áo vải tweed đồng chất liệu.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 6 Một trong những gợi ý khi diện vải tweed không bị già dặn là hãy chọn các tông màu sáng, đồng thời mix cùng những item xu hướng, đây cũng là cách phối của Lương Thùy Linh.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 7 Vì chất liệu này có độ cứng, dày nhất định nên nếu ưu ái những kiểu váy dài qua gối, hãy chọn thiết kế có các đường may ôm, đúng vị trí cơ thể sẽ không khiến người mặc nhìn luộm thuộm. Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 8 Khánh Linh The Face sử dụng tone đen, trắng kinh điển cùng các phụ kiện như mũ nồi, túi trong suốt làm nổi bật vẻ đẹp trang phục.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 9 Áo khoác và croptop khoe eo thon như Amee cũng là gợi ý khá hay cho các cô gái trẻ.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 10 Ninh Dương Lan Ngọc chọn tông màu sáng cùng kiểu họa tiết kẻ ca-rô đan xen, khiến hình ảnh của mình thêm phần trẻ trung.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 11 Chiếc nơ bản to cùng cách xử lý chân váy thú vị mang lại cái nhìn mới cho Sam.  Lương Thùy Linh, Thanh Hằng đẳng cấp thượng lưu với chất vải từng dành cho người lao động - ảnh 12 Thanh Hằng chọn họa tiết răng sói trên nền vải tweed, cô cho thấy sự táo bạo, mới mẻ khi cùng diện một loại chất liệu.