Lương giám đốc Cty thoát nước 2,6 tỷ: Họp báo làm rõ chuyện

Kinh tế 29/08/2013 - 17:54

''Những thông tin liên quan đến thắc mắc về chế độ tiền lương của công ty sẽ được trả lời đầy đủ tại buổi họp báo'' bà Nguyễn Thị Giáng...

"Những thông tin liên quan đến thắc mắc về chế độ tiền lương của công ty sẽ được trả lời đầy đủ tại buổi họp báo" bà Nguyễn Thị Giáng Hương, Phó phòng quan hệ cộng đồng  Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM, cho biết trong cuộc trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 27/8.


.

Theo bà Nguyễn Thị Giáng Hương, để thông tin được chính xác, đồng nhất, công ty sẽ tổ chức họp báo trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày tới. 

Trong cuộc gặp này bà Hương cũng từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề lương bổng của công ty và khẳng định, để thông tin được chính xác, đồng nhất công ty sẽ tổ chức họp báo trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày nữa.

Cũng theo bà Hương, trong buổi họp báo này, những thông tin liên quan đến thắc mắc về chế độ tiền lương của công ty sẽ được trả lời đầy đủ.

no image
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị đang xử lý một "hố tử thần" vào ngày 29/6/2013

Trong khi đó một số vị đại biểu HĐND TP, cũng từ chối đưa ra bình luận về thông tin mới được công khai trên các phương tiện truyền thông.

Trả lời PV Infonet, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP cho biết bà mới chỉ được tiếp xúc thông tin qua báo chí nên chưa thể đưa ra bình luận.

Cùng quan điểm này đại biểu Lâm Thiếu Quân tỏ ra thận trọng, ông cho biết do chưa có tài liệu chính thức nên: “Hiện tại vẫn chưa biết số tiền đó (mức lương được cho là quá cao của 4 vị giám đốc - PV) là lương, thưởng hay từ những dự án khác”.

Trước đó, theo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà thì trong năm 2012, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM đã trả lương cho Giám đốc số tiền là 2,6 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 1,6 tỷ đồng, Kế toán trưởng 1,67 tỷ đồng, Phó giám đốc 969 triệu đồng.

Còn tại Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng TP HCM, lương Giám đốc là 2,2 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 2,4 tỷ đồng, Phó giám đốc 1,9 tỷ đồng và Kế toán trưởng 1,7 tỷ đồng.

Con số tại Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn là 856 triệu đồng tiền lương cho Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên 853 triệu đồng, Phó giám đốc 584 triệu đồng và Kế toán trưởng 716 triệu đồng mỗi năm

Tại Công ty công viên Cây xanh, lương Giám đốc cũng lên tới 759 triệu đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 691 triệu đồng, Phó giám đốc 609 triệu đồng và Kế toán trưởng được 655 triệu đồng.

Mức lương của những chức danh được đề cập tại các công ty trên đều gấp nhiều lần mức lương của người lao động.

Cũng theo bản kết luận này, thì Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị và Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn đã có thêm những sai phạm về luật lao động khi ký hợp đồng mùa vụ với thời hạn dưới 3 tháng với các công nhân lao động thường xuyên, và ký hợp đồng có thời hạn với những công nhân đủ điều kiện ký hợp động không xác định thời hạn.

Nguyễn Cường