Lương Mạnh Hải không muốn trở thành bản sao của Bi Rain

09/10/2009 - 10:28 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

Quá nhiều người “chăm sóc” Hải từ khi biết anh sẽ vào vai Vương Hoàng trong "Ngôi nhà hạnh phúc" phiên bản Việt. 

Cái bóng của Bi Rain quá lớn, đôi lúc tưởng như Lương Mạnh Hải sẽ thấy nản, hoặc áp lực vì liên tục bị so sánh với thần tượng Kpop và cũng là diễn viên nổi tiếng của làng giải trí xứ kim chi…

 
Ảnh minh họa
 
- Thể hiện lại một vai diễn từng đưa Bi Rain lên hàng sao, chắc chắn áp lực sẽ rất lớn ?

Trước mỗi vai diễn, diễn viên nào cũng chịu áp lực phải vượt qua chính thành công đã có của mình. Tôi không bận tâm nhiều đến Bi Rain. Áp lực dành cho vai Vương Hoàng chỉ là tôi muốn vai diễn phải xuất sắc, ấn tượng vì đây là vai diễn ghi dấu một thay đổi của Lương Mạnh Hải.

- Chứ không phải vì anh muốn “qua mặt” Rain sao ?

Ngôi nhà hạnh phúc phiên bản Việt, làm cho khán giả Việt Nam xem, không phải cho người Hàn Quốc xem nên tôi nghĩ không có chuyện chạy đua để bằng hay thua Bi Rain. Tôi từng nói “không để ý nhiều đến vai diễn của Bi trong phiên bản Hàn”, bởi vì tôi nghĩ chúng ta mua kịch bản, về Việt hóa để hợp với gu thưởng thức của khán giả Việt Nam chứ đâu phải bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để trở thành những bản photo của Bi hay ai khác. Tôi đã buộc mình phải cố gắng, tạo ấn tượng riêng để thấy được Vương Hoàng là của tôi chứ cũng không bắt mình phải hơn hay tự nhủ mình sẽ thua ai đó.

Ảnh minh họa
 
- Có phải vì biết trước mình sẽ không thể diễn hay bằng Bi nên anh nói trước như vậy ?

Các bạn cứ đợi xem phim đi, rồi hãy nhận xét phim nào hay hơn, ai đóng hay hơn…Tôi đã nói tôi không so sánh mình với Bi Rain, chúng tôi cũng không ai so phim mình với phim Hàn Quốc. Nhắc lại một lần nữa, chúng ta mua kịch bản về dựng lại, trên tinh thần Việt hóa, để đưa không khí riêng, cảnh đẹp riêng, sự lôi cuốn riêng mang bản sắc Việt Nam vào một phim truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, hình như trong các vở hài kịch, những trích đoạn tấu hài.., diễn viên mới hay nhái lại, bắt chước mang mục đích Gây cười còn ở đây tôi đóng phim, nhân vật có tâm trạng, cảm xúc..thì chắc chắn tôi sẽ thể hiện theo xúc cảm và sự hiểu biết của mình về nhân vật chứ đâu phải diễn hài mang tính châm biếm hay kể chuyện đơn thuần mà cần nhái lại hay bắt chước hình ảnh ai ?

- Có vẻ như anh vẫn không thẳng thắn, chưa dám khẳng định Vương Hoàng sẽ thành công ?

Làm sao có thể nói thành công, khi vai diễn chưa ra mắt khán giả ? Tôi chỉ có tự tin, mời tất cả đón xem Ngôi nhà hạnh phúc. Tưởng như vậy là cũng đủ thẳng thắn lắm rồi..

Ảnh minh họa
 
- Bi Rain trong phiên bản Hàn có phong cách cực thu hút, ăn mặc quá đẹp, anh thì sao ?

À, vấn đề này thì tôi có học của Bi. Tôi đã xem Ngôi nhà hạnh phúc 1 lần để biết về phim, xem thêm lần nữa để..nghía phong cách của Bi qua cách chọn đồ phụ kiện, phục trang…và từ đó tìm cho mình một style riêng, đó là style của Lương Mạnh Hải.

- So với những phim anh đã đóng, lần này có vẻ bị soi dữ quá ?

Tôi thấy cũng bình thường. Khi mình đã có một, hai vai được chú ý, vai tiếp theo cũng sẽ đương nhiên được quan tâm nhiều hơn. Chẳng qua vì đây là Ngôi nhà hạnh phúc nên mọi người mang Bi ra để hù dọa tôi chứ nếu chỉ là phim Việt 100%, thì sẽ lại “ chăm sóc” tôi theo cách khác.

Ảnh minh họa

- Anh có ngại đóng phim Việt hóa không, vì sẽ bị so sánh với seri đời đầu ?

Có gì mà phải ngại ? Tôi nghĩ nếu Hàn Quốc mua lại kịch bản Bỗng dưng muốn khóc, có thể họ sẽ ngại hơn đấy. Mới đây, một vài chuyên gia đến Việt Nam để tổ chức Liên hoan phim Hàn Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã cho tôi được biết, diễn viên trẻ của Hàn diễn bằng kỹ năng nhiều hơn là bằng cảm xúc. Vì vậy mới có chuyện một người chuyên trị một dạng vai, khi đổi hình tượng ban đầu thường là thất bại. Họ được luyện quen một kiểu diễn, kiểu cười, nháy mắt, quay người..nên khi sang một kiểu khác, sẽ tự nhiên bị đơ cứng…Ho cũng nói diễn viên Việt Nam ít cơ hội hơn, nên tránh được tình trạng rập khuôn cứng nhắc này.

- Tức là anh thấy mình đóng hay hơn diễn viên trẻ của Hàn Quốc ?

Tôi không tự mãn cho mình là giỏi hơn ai, cũng không tự kiêu nói mình đóng hay hơn diễn viên Hàn. Nhưng theo tôi chúng ta nên đánh giá trên mặt bằng chung của làng giải trí Việt Nam thôi đã.

Ảnh minh họa

- Anh có bao nhiêu phần trăm tự tin về thành công của Ngôi nhà hạnh phúc Việt Nam ?

100% ! Nếu khán giả chỉ đợi xem phim để so sánh với nguyên bản, thì những dự án phim Việt hóa sẽ gặp khó khăn. Tại sao Mưa sao băng Trung Quốc vượt lên dẫn đầu bảng bình chọn, đứng trên cả BOF của Hàn Quốc và Vườn sao băng của Đài Loan..? Lý do cực đơn giản, dân số Trung Quốc đông, họ tự nói phim của họ hay nhất, bình chọn cho diễn viên nước mình sôi nổi nhất…Có được động lực như vậy, những dự án “bản địa hóa phim ảnh” mới có thêm niềm tin để hết mình vì nghệ thuật. Tôi luôn tự hào về dân tộc mình, và tôi hiểu nhiều người Việt Nam cũng nghĩ như tôi nên đủ tự tin đặt cược 100% cho sự xuất hiện của Ngôi nhà hạnh phúc phiên bản Việt.
 
Ảnh minh họa

- Nhưng dù sao, trong giấc mơ anh cũng muốn có thành công như Bi Rain chứ ?

Tôi không bận tâm đến thành công của Bi, vì tôi không hát và nhảy được như Bi. Tôi cũng không tò mò xem mình và Bi có điểm nào giống và khác nhau, vì tôi là tôi và Bi là Bi. Có mơ ước, khao khát hay thậm chí không muốn điều gì, thì thực tế vẫn là thực tế, nên nhìn vào hiện thực để sống sẽ vui hơn. Tôi là người thực tế, không mơ những mơ ước viển vông…


(Theo TGĐA)