Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân tái ngộ sau 18 năm

Giải trí 26/10/2020 - 22:46

Hai tài tử hào hứng trước cơ hội được đối đầu trên màn ảnh sau nhiều năm. Họ đóng chung trong ''Sóng dữ 2''.

HK01 đưa tin 18 năm sau khi cùng góp mặt trong bộ phim Tết Tâm niệm phát tài (2002), Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân sẽ tái ngộ trong dự án hành động, giật gân tựa đề Sóng dữ 2 (Shock Wave 2). Hai tài tử hào hứng trước cơ hội được đối đầu trên màn ảnh và gặp lại như bạn cũ tại phim trường.

Bất chấp khoảng thời gian dài không có dự án chung, hai diễn viên dễ dàng tìm được tiếng nói chung trên phim trường. Lưu Đức Hoa mô tả tương tác tinh thần giữa họ đôi khi diễn ra như phép màu.

Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân tái ngộ sau 18 năm - ảnh 1

Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân trong sự kiện ra mắt dự án Sóng dữ 2. Ảnh: HK01.

Đây là bài học anh đã rút ra sau năm đầu tiên dấn thân vào nghiệp diễn và xuất hiện cạnh Châu Nhuận Phát: “Mỗi khi làm việc cùng các bạn diễn, tôi đều có rung cảm mãnh liệt như khi xuất hiện trên màn ảnh cùng Châu Nhuận Phát và những bạn diễn trước đó”.

Trong Sóng dữ 2, Lưu Đức Hoa vào vai chuyên gia gỡ bom bị tình nghi liên quan tới âm mưu khủng bố. Tài tử khẳng định diễn xuất chân thực của các diễn viên cũng những cảnh hành động cháy nổ kịch tính sẽ dẫn dắt khán giả đến với vô số bất ngờ thú vị.

Lưu Đức Hoa chia sẻ một kỷ niệm trên phim trường với bạn diễn Lưu Thanh Vân. Trong một cảnh phim, nhân vật cho họ thủ vai đã mắc kẹt trong một chiếc xe chở hàng bị kéo lên cao. “Đạo diễn thông báo chúng tôi sẽ bị treo lên, nhưng không nói cụ thể là sẽ cao cỡ nào.

Trong quá trình quay, đạo diễn chỉ hô ‘1, 2, 3!’ và rồi chúng tôi bị bốc lên trời. Tôi đã nghĩ chiếc xe sẽ được kéo lên một cách chậm rãi và cảnh này phải thực hiện vài lần, nhưng mọi thứ đã hoàn thành chỉ trong một đúp”, tài tử cho biết.

Lưu Đức Hoa cũng chỉ ra những quy định an toàn trên phim trường giờ đã trở nên nghiêm ngặt hơn: “Dù cảnh quay rất ngắn, nhưng đạo diễn và ê-kíp phụ trách hành động luôn kiểm tra kỹ càng tình trạng các sợi cáp nâng trước mỗi cảnh quay.

Trước đây, việc thực hiện các cảnh hành động giống như bạn đặt cược tính mạng mình cho thần may rủi. Nhưng giờ, tôi đã cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Sóng dữ 2 là bộ phim của đạo diễn Khâu Lễ Đào. Phim có sự góp mặt của Lưu Đức Hoa, Lưu Thanh Vân, Nghê Ni, Ngô Trách Hi… Tác phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 12.

Anh Phan