Lưu Trần Thân Thương - Hành trình từ cô sinh viên 9X đến Giám đốc điều hành

Giới trẻ 06/03/2021 - 15:30

Từ thanh xuân dành hết cho công việc và học tập đến CEO của Moli Star, Thân Thương truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực hết mình trên con đường mình đã chọn.

Lưu Trần Thân Thương - Hành trình từ cô sinh viên 9X đến Giám đốc điều hành - ảnh 1

Cô sinh viên "dành cả thanh xuân" cho công việc

Xuất phát điểm từ sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha, Thương đã từng phải vừa học vừa làm liên tục 16 tiếng mỗi ngày tại nhiều vị trí công việc bán thời gian khác nhau. Có khi bạn bè thấy cô làm quản lý fanpage, dịch thuật, cũng có khi sẽ đi chạy bàn, phục vụ cho những nhà hàng Tây Ban Nha, vừa làm vừa trau dồi thêm kiến thức để phát triển bản thân.

Khác với bạn cùng trang lứa, Thương dành toàn bộ thời gian của mình trong những năm thanh xuân đẹp nhất cho công việc và học tập. Khi bạn bè có hỏi, cô cũng chỉ cười lắc đầu: “Ai cũng có lựa chọn cho lộ trình riêng của mình". Cô không phê phán, cũng không ủng hộ hay đồng tình, chỉ là bản thân Thương luôn xác định rõ được mục tiêu cũng như hướng đi cô muốn rồi tìm mọi cách để thực hiện nó.

18 tháng - bước ngoặt từ nàng CTV nhỏ bé thành nữ CEO trẻ tuổi của Moli Star

Bản thân từ trưởng nhóm một team 5 thành viên, Thương lần đầu tiên được tín nhiệm và trở thành CEO Moli Star, điều hành tập thể các nhân viên mà tuổi đời hơn Thương khá nhiều.

Lưu Trần Thân Thương - Hành trình từ cô sinh viên 9X đến Giám đốc điều hành - ảnh 2

Lưu Trần Thân Thương nhận thưởng ngôi sao của năm tại Moli Group Yep 2020

“Ban đầu, ở công ty cũ, mình được tuyển vào khi team đang phát triển, thế nhưng, chỉ trong 1 đêm thức dậy, tất cả mọi thứ sụp đổ ngay trước mắt. Hụt hẫng, hoang mang, team rã, mỗi thành viên được phân bố rải rác khắp nơi, bản thân mình gắn bó gần 1 năm nhưng cũng không đứng vững.” - Thương chia sẻ.

Thế nhưng, trái ngược với những bạn trẻ khác, trong cô bạn 24 tuổi này lại ngập tràn một ngọn lửa nhiệt huyết, Thương không bỏ cuộc. Từ một CTV nho nhỏ không được nhớ tên trong công ty cũ, Thương đã xây dựng được 1 team mới của chính mình tại Moli Group, trở thành COO và sau này là CEO của Moli Star chỉ trong vòng 18 tháng.

Lưu Trần Thân Thương - Hành trình từ cô sinh viên 9X đến Giám đốc điều hành - ảnh 3

Trong vòng 18 tháng, Thương xuất sắc trở thành CEO của Moli Star

Đưa về doanh thu khủng, sở hữu tài sản tiền tỷ ở tuổi chưa quá 25

“Không bao giờ tự nhận bản thân giỏi giang, hãy cố gắng để trở nên giỏi hơn mỗi ngày" là những gì Thương luôn tự nhắc bản thân, đây cũng chính là lời mà người thầy, người sếp, cũng là người truyền động lực, cảm hứng cho cô bạn tận ngày hôm nay. Cô tự nhận, nếu như không có người này, chắc chắn Thương sẽ không bao giờ đạt được những thành tựu như hôm nay.

Có thể xem đây là người đã cầm tay chỉ bảo cho Thương từng bước đi đầu tiên, dẫn dắt cô trong quá trình làm việc tại môi trường công ty truyền thông giải trí. Với Thương, nếu như những gì cô làm ban đầu chỉ liên quan đến ngôn ngữ Tây Ban Nha mà cô bạn 9x học, thì những thử thách mà cô cùng những thành viên trong team đem lại thành tích khủng cho Moli Group lại hoàn toàn xa lạ với nữ CEO ban đầu.

Không chỉ phải tự thân vận động, làm việc miệt mài không ngừng nghỉ. Thậm chí có khi cô cảm thấy đơn độc, trơ trọi và “gánh team" trong khi mọi người có vẻ mệt mỏi và ỉu xìu. Nhưng Thương không lùi bước, cô đã chinh phục được ngọn núi cao trước mặt với tham vọng và mong muốn khẳng định bản thân ngày càng lớn dần bên trong.

Mục tiêu và ước mơ trước năm 30 tuổi của nữ CEO Moli Star

“Mục tiêu của Thương trước 30 tuổi là giúp đưa Moli lên IPO và Listing thành công", nữ CEO cho biết.

Lưu Trần Thân Thương - Hành trình từ cô sinh viên 9X đến Giám đốc điều hành - ảnh 4

Tập thể Moli Star với phương châm làm việc: nói được, làm được

Chẳng ai đánh thuế ước mơ nên bản thân cô bạn 97 này có một tham vọng vừa đủ để mang những gì mình đặt ra làm nên cái mà cô muốn đạt đến. Thân Thương cho biết cô sẽ tiếp tục hành trình chinh phục bản thân mình, bứt phá mọi giới hạn và làm đúng những gì người thầy người sếp của Thương luôn chia sẻ: “Hãy luôn tự tin bước đi trên chính con đường mà bạn lựa chọn!”

Nguồn: http://danviet.vn/luu-tran-than-thuong-...Nguồn: http://danviet.vn/luu-tran-than-thuong-hanh-trinh-tu-co-sinh-vien-9x-den-giam-doc-dieu-hanh-5020216315235379.htm