Lưu bút tuổi hoa: Kỷ niệm về cô bạn thân

Tuổi Teen 20/07/2013 - 21:29

Một chiếc xe ô tô nổ máy đi vụt nhanh qua con đường để lại sau lưng làn khói trắng…

... Cho đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày hôm đó, cái ngày đã khiến tôi, một thằng con trai phải rơi nước mắt.

Hồi ấy chúng tôi quen nhau và là đôi bạn thân nhất. Nhưng rồi cô ấy được đi du học bên Mỹ vào đúng ngày hôm đó, lần sinh nhật lần thứ 17 của tôi. Hình dáng nhỏ nhắn xách chiếc vali khệ nệ cồng kềnh cùng túi quà khá bí ẩn. Cô đến chào tôi lần cuối.

Cô ấy muốn rằng sẽ lưu lại kỉ niệm đẹp nhất giữa chúng tôi nên đã chọn ngày này để rời xa những hình ảnh thân thương hàng ngày để đến với nơi hoàn toàn xa lạ. Rời xa những cô cậu bạn bè thân thiết để đến với nơi có bạn bè mới.

Chúng tôi đi dạo trên còn đường thân thuộc, con đường mà ngày nào tôi và cô ấy cũng cùng nhau đi học. Tôi... tôi muốn chỉ một lần nắm tay cô ấy và nói ời yêu thương ngọt ngào. Một lời yêu mà tôi đã kìm nén bấy lâu nay.

Và rồi cô tặng tôi 1 chú gấu bông trên tay cầm 1 tấm thiệp. Một món quà đẹp nhất mà tôi đã được nhận. Tôi lặng người khi cô ấy đặt lên môi tôi một nụ hôn. Nụ hôn ngọt ngào nhưng chóng vánh.

Tôi muốn khoảnh khắc ấy kéo dài mãi. Nhưng cô nhanh nhẹn chạy lên xe khi xe vừa tới bỏ lại tôi đứng thẫn thờ chỉ kịp để lại lời nói "Chúc cậu hạnh phúc nhé Phương!" Tôi cầm con gấu mở trong tấm thiệp ra 1 hình vẽ người đang hôn nhau và kèm theo dòng chữ "Kỉ niệm đẹp nhất của tớ đó là cậu. Đó là khi được cậu quan tâm chia sẻ, giúp đỡ, và những lúc chúng mình cùng đi bên nhau cùng kể cho nhau những câu chuyện vui vẻ. Và Tớ Thích Cậu. Tớ sẽ nhớ cậu lắm đó Phương à. Tớ sẽ luôn nhớ tới cậu, nhơ kỉ niệm giữa chúng mình kỉ niệm của đôi bạn cùng tiến."

Nước mắt tôi trào ra, hai con mắt đã nhòe đi và tôi muốn ngay lúc ấy chạy theo đuổi theo cô ấy và hét thật to rằng "Tớ cũng thích cậu" nhưng không kịp nữa rồi chiếc ô tô đã lao vun vút về phía trước khuất xa nơi con đường...

Và giờ sau 1 năm dài không có cô ấy thời gian đối với tôi như kéo dài thêm, tôi chỉ biết vùi đầu vào học để thi đại học. Tôi vẫn luôn tự nhủ với mình rằng "Vào một ngày đẹp trời khi dạo quanh con phố tôi sẽ gặp bóng dáng quen thuộc của một người lạ nơi cuối đường không ai khác đó chính là em"...

 

Mai Phương
Lớp 12a5 - Trường THPT Quang Trung - Hà Đông

 

Bạn đọc gửi thư về chuyên mục Lưu Bút Tuổi Hoa theo địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.