Lý do Chương Tử Di ốm 5 ngày không ăn được cơm sau khi quay cảnh hôn với Lưu Đức Hoa

Giải trí 18/09/2020 - 18:17

Có lẽ đối với Chương Tử Di, nụ hôn với thiên vương Lưu Đức Hoa là đáng nhớ và ám ảnh nhất.

Là đại hoa đán nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ, từng thực hiện không ít cảnh quay thân mật với bạn diễn khác giới song đối với Chương Tử Di chỉ có màn “khóa môi’ với Lưu Đức Hoa năm xưa là khủng khiếp nhất. Nữ diễn viên cho biết nụ hôn ấy thật kinh khủng và còn ám ảnh cô cho đến bây giờ.

Lời phàn nàn của Chương Tử Di khiến không ít người tò mò bởi Lưu Đức Hoa là một trong những tài tử Hong Kong được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Còn mỹ nữ họ Chương cũng là người rất kính nghiệp. Từ khi đến với môn nghệ thuật thứ 7, cô luôn chinh phục được các đạo diễn cũng như công chúng bởi lối diễn tinh tế, đi vào lòng người.

Lý do Chương Tử Di ốm 5 ngày không ăn được cơm sau khi quay cảnh hôn với Lưu Đức Hoa - ảnh 1

Sau đó, mọi thắc mắc đã được giải đáp khi Sohu chia sẻ sở dĩ Chương Tử Di có thái độ như vậy là vì trước khi quay cảnh hôn trong Thập diện mai phục (2004), thiên vương Hong Kong đã ăn một bát đậu phụ thối. Lúc này do không kịp vệ sinh răng miệng nên anh đã thực hiện cảnh hôn luôn khiến cho nàng đại hoa có một trải nghiệm đáng sợ. Khi kết thúc cảnh quay cô ốm mất 5 ngày không thể ăn cơm.

Lý do Chương Tử Di ốm 5 ngày không ăn được cơm sau khi quay cảnh hôn với Lưu Đức Hoa - ảnh 2

Tuy vậy sự hết mình vì vai diễn của Chương Tử Di đã được đền đáp khi Thập diện mai phục giúp cô nhận được đề cử BAFTA (Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc) cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Ngoài ra bộ phim còn nhận được đề cử Oscar cho phim có cảnh quay đẹp nhất. Đây cũng được xem là tác phẩm khẳng định tên tuổi của bộ ba nghệ sĩ nổi tiếng Kim Thành Vũ, Chương Tử Di và Lưu Đức Hoa.

Lý do Chương Tử Di ốm 5 ngày không ăn được cơm sau khi quay cảnh hôn với Lưu Đức Hoa - ảnh 3

Lý do Chương Tử Di ốm 5 ngày không ăn được cơm sau khi quay cảnh hôn với Lưu Đức Hoa - ảnh 4

Hiện tại, Lưu Đức Hoa vẫn là một trong những nam diễn viên hàng đầu châu Á. Còn Chương Tử Di không chỉ khẳng định được tên tuổi trong làng giải trí Hoa ngữ mà còn ghi dấu ấn trên trường quốc tế. Cô nhiều lần trở thành khách mời của các kỳ liên hoan phim danh tiếng và có uy tín trên khắp thế giới.

Minh Hoa (t/h)