Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách?

Công nghệ 01/03/2021 - 14:06

Máy bay của hãng Singapore Airlines sử dụng tàu Airbus A350-900ULR của có 6 vị trí ngồi rất bí ẩn và luôn trong tình trạng đắt khách. Lý do nào khiến 6 chiếc ghế này ''đắt'' hơn cả hạng thương gia?

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 1

Đường bay từ Singapore tới thành phố New York của hàng Singapore Airlines được nâng cấp bằng loại máy bay hàng đầu của Singapore, Airbus A350-900ULR, hay còn gọi là Ultra Long Range. Đây là chiếc máy bay 161 chỗ chỉ có hạng thương gia và hạng phổ thông cao cấp..

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 2

Với những cung đường bay dài, hành khách sẽ cố gắng lựa chọn ghế ngồi thương gia để tận hưởng mọi sự thoải mái nhất. Tuy nhiên, có 6 vị trí ngồi được xem là đắc địa nhất và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 3

Đó là nơi có sáu chỗ ngồi thoải mái nhất trong cabin: Những chiếc ghế đơn cho phép bạn không có người ngồi cạnh. Có ba chiếc ở mỗi bên cabin, nhưng chúng thường được bán hết rất nhanh.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 4

Người phát ngôn của Singapore Airlines cho biết những chiếc ghế này thường là những ghế được tranh mua đầu tiên, do tính độc quyền của chúng.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 5

Người ngồi trên những chiếc ghế này không phải lo lắng về việc bị làm phiền bởi hành khách bên cạnh, mỗi khi đứng dậy đi vệ sinh hoặc duỗi chân. Thêm vào đó, những người ngồi ở những ghế này cũng có thùng đựng đồ riêng ở cạnh ghế.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 6

Bên cạnh những tính năng đặc biệt, những chiếc ghế này còn cung cấp những trải nghiệm tiện nghi của tất cả các ghế hạng phổ thông cao cấp khác như: Màn hình giải trí độ nét cao 13,3 inch, đèn đọc sách cá nhân, tựa đầu có thể điều chỉnh, chỗ để chân...

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 7

Hàng ghế đơn cũng có nghĩa là hành khách có thể tận dụng tối đa không gian, với lối đi trực tiếp ở giữa và ít nhất một cửa sổ của riêng họ.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 8

Hạng ghế thương gia đương nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đường bay dài. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất đó là chi phí bỏ ra sẽ khá lớn.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 9

Thay vào đó, hành khách có một lựa chọn khác riêng tư tuyệt đối đó là vị trí 6 ghế ngồi đặc biệt này. Không có gì ngạc nhiên khi chỗ ngồi này không được cung cấp miễn phí, các hành khách sẽ phải trả thêm phí khoảng 120 USD.

Lý do khiến 6 chiếc ghế trên máy bay Singapore Airlines... đắt khách? - ảnh 10

Tuy nhiên, với những người sắp phải trải qua chuyến bay dài nhất thế giới, con số này đáng để đánh đổi cho sự thoải mái suốt 19 tiếng đồng hồ.

Hải Nam