Lý Băng Băng và Jun Ji Hyun vào vai đôi tri kỷ

Giải trí 28/09/2010 - 10:03

Trong ‘Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật’ (Snow Flower and Secret Fan), nhân vật của Lý Băng Băng và Jun Ji Hyun là hai cô gái Trung Quốc thế kỷ 19, có tình cảm gắn bó thân thiết đến nỗi bị đồn là hai vai diễn đồng tính. > Lý Băng Băng khỏa thân trước Lưu Đức Hoa/ Rain phủ nhận yêu Jun Ji Hyun

Trong ‘Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật’ (Snow Flower and Secret Fan), nhân vật của Lý Băng Băng và Jun Ji Hyun là hai cô gái Trung Quốc thế kỷ 19, có tình cảm gắn bó thân thiết đến nỗi bị đồn là hai vai diễn đồng tính.
> Lý Băng Băng khỏa thân trước Lưu Đức Hoa/ Rain phủ nhận yêu Jun Ji Hyun

Hôm 27/8, bộ phim Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật do Lý Băng Băng (Li Bing Bing), Jun Ji Hyun và tài tử Mỹ Hugh Jackman đóng vai chính vừa hé lộ một số hình ảnh đầu tiên.

no image
Lý Băng Băng và Jun Ji Hyun trong cảnh quay ở quán bar.

Phim lấy bối cảnh tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vào thế kỷ 19, có một cô gái tên Bách Hợp. Năm lên 7 tuổi, cô kết lão đồng (mối tình thâm giao giữa hai người phụ nữ tồn tại cho đến hết cuộc đời) với một cô gái khác tên Tuyết Hoa. Bị gia đình hai bên cấm đoán, Tuyết Hoa gửi cho Bách Hợp một chiếc quạt lụa, trong đó cô viết một bài thơ bằng nữ thư, thứ ngôn ngữ bí mật mà phụ nữ Trung Quốc đã sáng tạo ra để liên lạc với nhau, thoát khỏi sự kiểm soát của đàn ông.

Nhiều năm trôi qua, Bách Hợp và Tuyết Hoa dần trở thành tri kỷ nhờ những thông điệp nhắn gửi nhau trên chiếc quạt và chiếc khăn tay, thoát khỏi sự chia cắt để thổ lộ với nhau những buồn vui, ước mơ, hy vọng của mình. Họ chia sẻ nỗi đau đớn khi phải bó chân, suy ngẫm về những cuộc hôn nhân sắp đặt, nỗi cô đơn, những buồn vui trong cuộc đời làm vợ, làm mẹ. Nhưng, một hiểu lầm đột ngột xảy đến, tình tri âm của cả hai đứng trước thử thách tan vỡ...

no image
Đây là lần đầu hai ngôi sao nữ của Trung Quốc và Hàn Quốc cộng tác trong một bộ phim.

Trong số các hình ảnh được tung ra hôm 27/9, có một cảnh quay thời hiện đại khi hai nhân vật nữ chính đang nhảy nhót trong quán bar, tóc tai lòa xòa che trước mặt. Lần đầu cộng tác của hai người đẹp Trung, Hàn rất được chú ý. Có tin đồn vai diễn của cả hai trong phim là đồng tính. Đạo diễn Vương Ảnh (Wayne Wang) ngay lập tức dập tắt: “Đó là hai người chị em tri âm tri kỷ, không phải đồng tính”.

Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật là phim nói tiếng Anh do Trung Quốc và Mỹ hợp tác sản xuất. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn gốc Hoa Lisa See. Đây là một câu chuyện về hai cô gái ở cuối thời nhà Thanh. Phim đậm chất Trung Quốc nhưng lại được thực hiện bởi một êkíp Mỹ.

Lý Băng Băng nói: “Những người tôi gặp trên trường quay toàn là người nước ngoài. Sau bộ phim, chắc chắn tôi sẽ nói tiếng Anh thành thạo hơn nhiều. Thật là tuyệt!”.

no image
Lý Băng Băng và Hugh Jackman trong một cảnh quay.

Trong phim hai ngôi sao nữ có nhiều cảnh quay chung nhưng chiều cao lại khá chênh lệch, Lý Băng Băng cao 1,65 m còn Jun Ji Hyun cao 1,72 m. Người đẹp họ Lý thường xuyên phải đi giày cao gót hơn 10 phân để không bị chênh lệch khi lên hình.

Trong Địch Nhân Kiệt (Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame), Lý Băng Băng có đến 15 bộ trang phục khác nhau, lập kỷ lục mới về số trang phục trong một phim cổ trang. Còn trong Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật, vai diễn của cô trải dài từ năm nhân vật 17 tuổi đến năm 40 tuổi, sử dụng 10 bộ trang phục.

Ảnh: Hình ảnh trong phim 'Tuyết Hoa và chiếc quạt bí mật'

Pham Mi Ly
Ảnh: 163

Theo dòng sự kiện: