Lý do nàng nên tránh 'yêu' ở tuổi dậy thì

24/05/2010 - 09:42 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Ngày nay việc các cô gái trẻ yêu đương và có quan hệ tình dục quá sớm không còn là chuyện mới mẻ. Tuy nhiên, ở độ tuổi mới lớn, họ còn chưa hiểu rõ tác hại và hậu quả phải gánh chịu. Dưới đây là ba lý do, các nàng nên tránh 'yêu' ở tuổi dậy thì.

Mang thai ngoài ý muốn

Những cô gái trẻ, thiếu kinh nghiệm trong cách phòng tránh thai hoặc đôi khi lơ là rất dễ mang bầu ngoài ý muốn. Mỗi năm, có hàng nghìn các cô gái đã phải bỏ dở việc học hành, mất đi sự ngây thơ, tự do để thực hiện nghĩa vụ cao cả là trở thành một bà mẹ. Với những cô nàng ở độ tuổi dậy thì, điều này hoàn toàn không hề đơn giản bởi họ vẫn còn rất ham chơi và đang tuổi non trẻ. Việc chăm sóc và nuôi dạy một đứa bé con quả thực là một trách nhiệm quá lớn đối với họ.

Lý do nàng nên tránh yêu ở tuổi dậy thì

Dễ mắc bệnh truyền nhiễm

Bệnh truyền nhiễm dĩ nhiên không chỉ lây lan với những người trẻ mà ngay cả những người đã lớn tuổi, có kinh nghiệm trong cuộc sống cũng mắc phải. Tuy nhiên, với những cô bé thơ ngây, còn non nớt, dễ bị cám dỗ và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn.

Quan hệ với nhiều người trước khi kết hôn

Điều này rất dễ xảy ra với những cô nàng biết yêu và có quan hệ tình dục sớm. Ngay khi mới bắt đầu, họ còn quá trẻ để nghĩ tới việc kết hôn với bạn tình của mình, suy nghĩ của họ chỉ đơn giản là tình yêu, thích khám phá những điều mới mẻ và phiêu lưu mạo hiểm trong tình ái.

Thêm vào đó, không phải cô nàng nào cũng gặp được một anh chàng vừa ý. Sẽ có rất nhiều nàng phải “mỏi chân” đi tìm, cặp kè với nhiều người, mới có thể tìm được "tình yêu đích thực" của đời mình. Vậy hãy thử hỏi xem "người chồng tương lai sẽ nghĩ thế nào nếu biết nàng từng yêu và quan hệ với nhiều người đàn ông khác?". Cách tốt nhất là nên chọn lựa kỹ càng rồi mới quyết định "chốt hạ". 

Linh Linh