Lý do "nữ tướng” Dương Thị Mai Hoa thôi nhiệm Tổng Giám đốc ABBank

17/10/2018 - 18:15 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Chỉ sau 5 tháng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã có đơn từ nhiệm vị trí. Trước đó, bà từng là Tổng Giám đốc tập đoàn Vingroup trong vòng 5 năm.

Thông tin từ ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, từ ngày 18/10, bà Dương Thị Mai Hoa sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBank. Trước đó, bà Hoa đã có đơn từ nhiệm vị trí vì lý do cá nhân.

Song song với đó, ABBank cũng bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm Phó Tổng Giám đốc, đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBank và chính thức trở thành Tổng Giám đốc ABBank khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê chuẩn.

Thông tin bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank khiến giới tài chính khá bất ngờ vì chỉ cách đây 5 tháng, vào tháng 5/2018, bà Hoa (sinh năm 1969) vừa từ bỏ vị trí Tổng giám đốc tập đoàn lớn nhất cả nước - Vingroup để về lãnh đạo nhà băng này. Thậm chí, quyết định bổ nhiệm bà làm Tổng Giám đốc ABBank của HĐQT ngân hàng An Bình mới được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận vào ngày 12/7 vừa qua.

Tài chính - Ngân hàng - Lý do 'nữ tướng” Dương Thị Mai Hoa thôi nhiệm Tổng Giám đốc ABBank

Bà Dương Thị Mai Hoa vừa từ nhiệm chức Tổng Giám đốc Vingroup để sang lãnh đạo ngân hàng ABBank hồi tháng 5/2018

Được biết, bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản,… tại các NHTMCP lớn ở Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia và tập đoàn đa ngành nghề trong nước.

Tại Vingroup, bà Hoa đã có gần 5 năm công tác tại vị trí TGĐ kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn này (2013-2018).

Về người thay thế bà Hoa là ông Phạm Duy Hiếu, theo giới thiệu của ABBank, ông sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Ông Hiếu đã từng làm Tổng giám đốc ABBank từ năm 2012 - 2015, và kể từ tháng 5/2015, ông Phạm Duy Hiếu trở thành Tổng Giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm Tổng Giám đốc, ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT ABBank cho biết: “Với sự trở lại của ông Hiếu lần này, HĐQT ABBank hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa độc đáo cho khách hàng. Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với quỹ SVF, ABBank sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam”. 

Hiểu Minh