‘Ly hôn đi! Anh chán em rồi!’

Tâm sự 29/10/2015 - 09:13

Anh nhếch mép mỉm cười: “Em biết hết mọi thứ rồi à, anh định nói cho em biết nhưng sợ em đau lòng nên thôi. Em biết rồi thì chúng ta ly hôn thôi, anh cũng chán em lắm rồi”. Anh công khai ngoại tình với người khác trên facebook. Chồng tôi là một người đam mê nhiếp ảnh. Bất cứ cái gì cũng có thể lọt vào được khung hình của anh. Nhiều lúc tôi căn vặn hỏi anh chụp mấy thứ linh tinh này làm gì thì chồng cao giọng với tôi: “Em biết cái gì mà nói, đúng là ...

Anh nhếch mép mỉm cười: “Em biết hết mọi thứ rồi à, anh định nói cho em biết nhưng sợ em đau lòng nên thôi. Em biết rồi thì chúng ta ly hôn thôi, anh cũng chán em lắm rồi”.

  no image

Anh công khai ngoại tình với người khác trên facebook.

Chồng tôi là một người đam mê nhiếp ảnh. Bất cứ cái gì cũng có thể lọt vào được khung hình của anh. Nhiều lúc tôi căn vặn hỏi anh chụp mấy thứ linh tinh này làm gì thì chồng cao giọng với tôi: “Em biết cái gì mà nói, đúng là chẳng có khiếu nghệ thuật gì cả”. Tôi chẳng thèm đôi co với chồng, nhưng tôi ấm ức vì thời gian rảnh rỗi của anh chẳng bao giờ dành cho gia đình. Cứ hứng lên là anh đi, có khi anh đi vài ngày rồi mới gọi điện về cho tôi bảo là đang ở Hà Giang chụp ảnh với bạn bè.

Thời gian đầu, tôi cũng thông cảm cho cái niềm đam mê nghệ thuật của anh. Nhưng càng nhường nhịn với anh thì anh lại càng quá đáng. Chẳng còn biết đến vợ con ở nhà như thế nào? Con học hành ra sao cũng không biết? Vợ ốm không ai chăm anh cũng không hay. Nhiều lúc tôi phát điên vì tính chồng vô tâm mà không có cách nào khắc phục.

Hôm đó, anh cầm một xấp anh về khoe với tôi là ảnh chụp resort ở Nha Trang. Tôi cầm lên xem từng cái một, đúng là anh chụp đẹp thật. Tôi còn hào hứng khen anh chụp lên tay rất nhiều. Nhưng có một số bức hình chụp anh tự chụp cho mình khiến tôi bất ngờ. Tôi không nhìn lầm, ở trên giường của anh có vạt váy của một ai đó. Tấm hình anh chụp bên ngoài cửa phòng có đôi giày cao gót. Tôi hỏi lại anh thì anh bảo đó là phòng anh ở có mấy người bạn kéo đến chơi.

Những nỗi nghi ngờ hiện lên trong đầu tôi. Chắc chắn anh có người tình bên ngoài chỉ là tôi chưa có đủ chứng cứ thuyết phục mà thôi.

Tôi thỉnh thoảng mới vào facebook vì tôi không có nhiều thời gian. Tôi lần mò vào các diễn đàn mà anh tham gia trên facebook. Đó là nơi mà anh cùng thảo luận và bàn bạc với bạn bè về những địa điểm chụp ảnh và tất nhiên khoe cả ảnh trên đó nữa.

Lướt qua hai cái diễn đàn hội những người thích chụp ảnh tôi thấy hầu như sự kiện nào anh cũng tham gia. Và bất ngờ, ở trên đó có những bức ảnh chụp thân mật của anh với một cô gái trẻ được rất nhiều người trong hội like và bình luận. Ai cũng trầm trồ khen cho hai vợ chồng đẹp đôi, lãng mạn, lúc nào cũng kè kè bên cạnh chăm sóc nhau. Hóa ra, anh có nhân tình thật. Họ công khai là vợ chồng với nhau trên nhóm. Chẳng ai biết là anh đã có vợ và gia đình.

Tôi bàng hoàng, rụng rời chân tay khi biết được sự thật. Tôi dùng điện thoại chụp lại tất cả những bức ảnh, bình luận của bạn bè trên facebook của anh. Tôi đợi anh về rồi ném cho anh tất cả những thứ tôi nhìn thấy.

no image

Tôi vào đánh đấm anh cho hả giận thì anh tát tôi một cái trời giáng.

Anh nhếch mép mỉm cười: “Em biết hết mọi thứ rồi à, anh định nói cho em biết nhưng sợ em đau lòng nên thôi. Em biết rồi thì chúng ta ly hôn thôi, anh cũng chán em lắm rồi”. Tôi sững sờ, không ngờ anh lại có thể nói với tôi những lời như vậy. Tôi điên lên, lao vào đánh đập anh thì anh tát cho tôi một cái rồi bỏ đi. Tôi ngồi sụp xuống nền nhà khóc lóc đủ đường anh cũng không quay lại.

Ly hôn mà anh bình thản quá, anh coi cuộc hôn nhân này như một trò chơi vậy. Tôi đã thua ngay từ khi bước chân vào trò chơi hôn nhân với anh. Tôi đau đớn cho mình quá ngu ngốc đã dung túng cho chồng.

Nhưng với người chồng gian trá như vậy tôi cũng chẳng còn thiết tha gì nữa. Anh còn chẳng thèm coi trọng vợ con anh thì người tình của anh liệu bên anh được mấy hôm. Chỉ mong rằng anh đừng có làm tổn thương thêm người phụ nữ nào nữa. Câu nói ‘sinh ra là phụ nữ đã khổ rồi chọn nhầm chồng còn khổ hơn chẳng bao giờ sai’. Là phụ nữ hãy học cách sống riêng cho bản thân mình, để có tổn thương cũng không làm bạn gục ngã.

Theo blogtamsu

Tâm sự