Lý Liên Kiệt từng suýt chết khi quay 'Hoắc Nguyên Giáp'

21/10/2018 - 14:44 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Nhiều năm đóng phim võ thuật, Lý Liên Kiệt đối diện với vô số cảnh quay nguy hiểm. Nhưng đến giờ, Lý Liên Kiệt vẫn nhớ về sự sợ hãi do tai nạn trên phim trường Hoắc Nguyên Giáp. Tại show truyền hình mới đây, vua võ thuật châu Á gọi đó là kỷ niệm nhớ đời.

Giai đoạn những năm 2000, Lý Liên Kiệt tham gia ít dự án hơn trước. Mỗi năm trung bình chỉ đóng 1 phim. Hồi năm 2005, Lý Liên Kiệt thủ vai chính Hoắc Nguyên Giáp trong phim điện ảnh cùng tên.

Ly Lien Kiet tung suyt chet khi quay 'Hoac Nguyen Giap' hinh anh 1
Lý Liên Kiệt khi đóng Hoắc Nguyên Giáp.

Hoắc Nguyên Giáp là người đã lập ra Tinh Võ Môn, từng mang uy danh về cho người Trung Quốc khi đánh bại những võ sĩ ngoại quốc và Nhật Bản. Sau bộ phim này, ông gây chú ý khi tuyên bố "Hoắc Nguyên Giáp là cái kết đẹp cho vai trò một ngôi sao võ thuật".

Ở tuổi 55, nhớ về chuyện cũ, Lý Liên Kiệt nói: “Đóng Hoắc Nguyên Giáp là lần đầu tiên tôi đối diện với cái chết. Tôi vẫn còn nhớ mình sợ hãi như thế nào”.

Theo lời Lý Liên Kiệt, ông ngã nặng từ độ cao khoảng 4 m xuống đất. Ban đầu, ông nghĩ tai nạn này không nghiêm trọng. “Nhưng khoảng 4 ngày sau đó, tôi mới hiểu sự nguy hiểm. Tôi bắt đầu cảm thấy khó thở và nghĩ rằng có thể mình sắp chết. Tôi thấy thực sự khó chịu. Đoàn phim đã phải đưa tôi bình oxy để trợ thở”, ông nói thêm.

Ly Lien Kiet tung suyt chet khi quay 'Hoac Nguyen Giap' hinh anh 2
Lý Liên Kiệt thừa nhận suýt chết khi quay Hoắc Nguyên Giáp.

Hôm đó, đoàn phim buộc phải đưa Lý Liên Kiệt đi cấp cứu. Nhưng do địa điểm quay ở trên núi nên việc di chuyển rất khó khăn. “Vài người trong đoàn phim phải cõng bộ để đưa tôi tới bệnh viện. Tôi đã nghĩ mình có thể chết trên đường”, ông nhớ lại,

Sau Hoắc Nguyên Giáp, quả thật Lý Liên Kiệt không còn mặn mà với phim ảnh. Ông tham gia Vua Kung Fu, Biệt đội đánh thuê, Phong thần bảng và mới đây là Hoa Mộc Lan. Tuy nhiên, ở những phim này vai trò của Lý Liên Kiệt là không đáng kể.