Lý thuyết - thực tiễn có phải là một chặng đường rất dài?

26/10/2018 - 15:53 - Nguồn: congthuong.vn Yêu cầu xóa tin
ly thuyet thuc tien co phai la mot chang duong rat dai

Hành trình đến Bán kết khu vực cuộc thi “Vietnam Young Logistics Talents 2018” – những con số ấn tượng

Vietnam Young Logistics Talents là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Trong vòng 1 tuần kể từ khi phát động, 349 là số lượng các đội thi đăng ký tham gia – tương đương với 1.396 thí sinh tham dự đến từ 28 trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước.

ly thuyet thuc tien co phai la mot chang duong rat dai

Trải qua hơn 1 tháng với vòng loại trực tuyến (Online Test) hết sức gay cấn, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra 25 cái tên xuất sắc nhất đại diện cho các trường sẽ góp mặt vào Vòng thi Bán kết - được tổ chức tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, có 13 đội ở khu vực miền Bắc (Hải Phòng, Hà Nội) và 15 đội miền Nam (TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang). Để có thể chọn được các đội hạt giống khác nhau vào các Bảng đấu theo thể lệ của Vòng thi Bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi Livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội vào bảng, chọn chủ đề, và chọn thứ tự trình bày. Bốn chủ đề được Ban tổ chức đưa ra trong Vòng thi Bán kết bao gồm: Chi phí logistics tại Việt Nam, Thương mại điện tử và logistics, Cách mạng 4.0 và logistics, Giải cứu nông sản.

Theo TS.Nguyễn Thị Vân Hà - Trưởng Ban truyền thông cuộc thi cho biết việc bốc thăm này tạo ra sự ngang nhau về trình độ các đội trong các Bảng thi đấu, và các đội thi cảm thấy rất công bằng về chủ đề được bắt thăm và thứ tự trình bày của đội mình. Điều này hứa hẹn những màn trình bày và phản biện gay cấn trên sân khấu cuộc thi.

Không chỉ dừng lại ở đó, cuộc thi thu hút sự quan tâm rất lớn từ sinh viên và giảng viên các trường đại học, cao đẳng; đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành cùng hỗ trợ và đồng hành với cuộc thi như: Tập đoàn U&I Logistics, Hãng Hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vận tải và Giao nhận Con Ong (Bee Logistics), Công ty KSE High-Tech, Công ty Delta International, Công ty Uni-Depot, Công ty Vitranimex, Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Công ty CP Biển Đông, Khu CX Tân Thuận, S&F Express, Công ty Ratraco và Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ngoài ra cuộc thi cũng nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều đơn vị đào tạo, tư vấn, các đơn vị báo chí truyền thông như Viện Logistics Việt Nam, Edu2Review, Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS, Trường Logistics và Hàng Không Việt Nam, Báo người đưa tin, Báo Công Thương, Thời báo kinh tế Việt Nam, và Việt Nam Logistics Review.

Với những con số ấn tượng vừa kể trên đã chứng tỏ sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi đến với đông đảo cộng đồng sinh viên tại trường Đại học Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành. Qua đây, cũng phần nào thấy được sự quan tâm của cả xã hội dành cho sự phát triển nhân lực ngành logistics nói chung. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những thay đổi tích cực ở việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao ngành logistics trong thời gian sắp tới.

Bán kết khu vực – Điểm đến của tài năng, bản lĩnh và trí tuệ

ly thuyet thuc tien co phai la mot chang duong rat dai

Ngày 27/10, các đội thi sẽ đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng tham gia thi đấu tại 2 điểm cầu Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) và trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM. Các công tác chuẩn bị tổ chức của cuộc thi đang gấp rút hoàn thành để có thể đem đến một vòng thi chất lượng và nhiều hấp dẫn.

25 đội thi sẽ được chia đều thành các bảng và thi đấu loại nhằm tìm ra 8 cái tên sáng giá nhất bước tiếp vào Đêm Gala Chung kết cuộc thi. Vòng thi Bán kết sẽ được chia thành 2 phần thi. Phần đầu tiên “Thắp Lửa” với 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian trả lời 20 giây một câu. Phần thứ hai “Bùng Cháy” nhằm với các phần trình bày chủ đề và phản biện từ đội bạn cùng Ban giám khảo sẽ tạo ra kịch tính, gay cấn cho Cuộc thi. Với Format chương trình được thiết kế như trên, Vòng Bán kết cuộc thi “Vietnam Young Logistics Talents 2018” chắc chắn sẽ diễn ra rất sôi động và có nhiều yếu tố bất ngờ.