M.U sắp đi vào lịch sử bóng đá Anh ở trận gặp LASK

Thể thao 05/08/2020 - 10:47

Man United sẽ là đội bóng Anh đầu tiên thi đấu theo luật mới ở trận gặp LASK Linz thuộc khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Europa League 2019/20.

M.U sắp đi vào lịch sử bóng đá Anh ở trận gặp LASK - ảnh 1

UEFA tuyên bố rằng họ sẽ thực thi một vài điều luật mới trong các trận đấu còn lại của Champions League và Europa League mùa này. Chính vì thế, Man United có thể trở thành đội bóng Anh đầu tiên thi đấu theo các luật mới này khi họ bước vào trận lượt về vòng 1/8 Europa League với LASK.

Vào rạng sáng ngày mai (6/8), sẽ có 4 trận đấu thuộc lượt về vòng 1/8 Europa League được diễn ra và M.U và đội bóng Anh duy nhất góp mặt.

Những thay đổi quan trọng bao gồm luật thổi phạt đền trong các tình huống bóng chạm tay. Theo luật mới, bóng chạm tay là trường hợp quả bóng chạm vào phần dưới của vai. Tuy nhiên, nếu một cầu thủ vô tình chạm tay vào bóng thì tình huống đó chỉ bị coi là lỗi nếu ngăn cản bàn thắng hoặc cơ hội ghi bàn rõ ràng. Trong trường hợp tình huống đã trôi qua một thời gian với nhiều lần chạm bóng, pha bóng chạm tay sẽ không bị coi là lỗi.

UEFA cũng sẽ phải sửa luật liên quan tới VAR liên quan tới hành vi của thủ môn trong các tình huống phạt đền để phù hợp với quy định của FIFA. Trước đây, UEFA quy định việc thủ môn bước lên quá vạch vôi khung thành trong các tình huống penalty có bị phạt hay không là phụ thuộc vào trọng tài chính.

Nhưng FIFA yêu cầu cần có sự can thiệp của VAR. Nếu thủ môn di chuyển lên phía trên sớm và thực hiện 1 pha cứu thua, trọng tài sẽ yêu cầu đá lại và cảnh cáo thủ môn. Nếu lặp lại hành vi này, thủ môn sẽ phải nhận thẻ vàng. Tới lần thứ 3 sẽ là 1 thẻ đỏ.

Tuy nhiên, nếu cú sút bay ra ngoài, cầu thủ sút phạt sẽ không được sút lại trừ khi thủ môn được cho là đã lên quá cao và làm ảnh hưởng quá nhiều tới góc sút của cầu thủ đối phương.