M.U sử dụng chiến thuật mua Bruno Fernandes để giành Sancho

Thể thao 03/08/2020 - 15:07

Man United đang lên kế hoạch sử dụng chiến thuật chuyển nhượng như từng áp dụng với Bruno Fernandes để hoàn thành việc chiêu mộ Jadon Sancho.

M.U sử dụng chiến thuật mua Bruno Fernandes để giành Sancho - ảnh 1 M.U sử dụng chiến thuật như từng áp dụng với Bruno Fernandes để chiêu mộ Jadon Sancho.
 

Sancho là mục tiêu hàng đầu của Man United trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Tuy nhiên, Dortmund một mực hét giá cầu thủ chạy cánh người Anh lên tới 108 triệu bảng. Và M.U đã phải tìm cách.

Theo Manchester Everning News, Phó chủ tịch Ed Woodward sẽ sử dụng nhưng điều khoản phụ phí để thuyết phục Dortmund nhả người. Đây là chiêu bài mà ông đã dùng để mua Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020.

Theo đó, M.U đã trả trước cho Sporting 47 triệu bảng kèm thêm 20,7 triệu bảng là các điều khoản phụ. Cách tiếp cận này sẽ làm giảm tác động tới tình hình tài chính của CLB và họ có thể đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực khác.

Với vụ Sancho, Man United sẽ trả trước cho Dortmund 63 triệu bảng (70 triệu euro). Những điều khoản phụ khác sẽ được thanh toán dần trong những năm tiếp theo. Đó là 27 triệu bảng (30 triệu euro) trong năm 2021 và 18 triệu bảng (20 triệu euro) trong năm 2022. Tổng chi phí bỏ ra có thể lên tới 108 triệu bảng (120 triệu euro).

Dù thế nào thì Dortmund cũng sẽ lãi to nếu bán Sancho cho M.U. Bởi năm 2017, họ chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 7,7 triệu euro để đưa cầu thủ chạy cánh 20 tuổi rời đội trẻ Man City gia nhập Signal Iduna Park.

Dortmund hiện đặt ra thời hạn chót để M.U thực hiện vụ Sancho là ngày 10/8. Nhưng Quỷ đỏ tin rằng họ có thể kéo dài thời hạn do không có nhiều đội bóng thực sự quyết tâm và có đủ tiềm lực tài chính để mua Sancho.

Mùa này, Sancho đã ra sân cả thảy 44 trận cho Dortmund trên mọi đấu trường, ghi 20 bàn cùng 20 đường kiến tạo - con số quá xuất sắc với một cầu thủ mới 20 tuổi.

M.U sử dụng chiến thuật mua Bruno Fernandes để giành Sancho - ảnh 2
 
 
Theo Trung Nghĩa/Bongdaplus