Mặc áo ngực đi ngủ có hại không?

Sức khoẻ 27/01/2021 - 17:59

Có tin đồn cho rằng mặc áo ngực ban đêm có thể gây nguy cơ nhiều vấn đề sức khỏe, ngăn cản sự phát triển của ngực và thậm chí gây ung thư vú. Liệu mặc áo ngực đi ngủ

Có một giả thuyết hoàn toàn trái ngược với điều kể trên, cho rằng mặc áo ngực vào ban đêm có thể ngăn ngừa tình trạng chảy xệ ở ngực.

Hai luồng ý kiến trái ngược khiến nhiều phụ nữ bối rối không biết liệu họ nên mặc áo ngực đi ngủ hay không.

1. Mặc áo ngực đi ngủ có ngăn cản ngực phát triển? Mặc áo ngực đi ngủ có hại không? - ảnh 1

Một số phụ nữ cảm thấy hoàn toàn bình thường khi mặc áo ngực khi ngủ, nhưng có những người lại cảm thấy khá khó chịu. Họ chỉ chờ đến khi về về nhà để được thoát khỏi chiếc áo gò bó.

Nhưng một số phụ nữ không mặc áo ngực vì tin vào quan niệm phổ biến rằng mặc áo ngực ban đêm có thể gây hại.

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng không có nghiên cứu hay bằng chứng y khoa nào chứng minh rằng việc mặc áo ngực đi ngủ có hại cho sức khỏe của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là tránh mặc áo ngực quá chật vì nó có thể dẫn đến kích ứng da và khó chịu.

2. Mặc áo ngực đi ngủ có giúp ngực ngăn chảy xệ không? Mặc áo ngực đi ngủ có hại không? - ảnh 2

Một quan niệm khác cho rằng mặc áo ngực đi ngủ có thể ngăn ngừa chảy xệ ngực.

Thực tế, ngực chảy xệ là hiện tượng bình thường theo tuổi tác. Đó là điều tự nhiên và không gì có thể thay đổi được tiến trình tự nhiên này.

Dây chằng treo có nhiệm vụ giữ cho ngực không bị sa trễ. Theo thời gian, dây chằng treo sẽ bị giãn ra, dẫn đến ngực chảy xệ.

Ngoài ra, các yếu tố như kích thước ngực, di truyền, thói quen sống và mang thai cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Mặc áo ngực vào ban đêm không ngăn được tình trạng này.

3. Mặc áo ngực vào ban đêm có thể có lợi cho một số phụ nữ Mặc áo ngực đi ngủ có hại không? - ảnh 3

Trong trường hợp không có bất kỳ bằng chứng hoặc nghiên cứu y học nào, rất khó để kết luận liệu có nên mặc áo ngực vào ban đêm hay không.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

Nhưng mặc áo ngực có thể có lợi cho những người có ngực nặng.

Đối với phụ nữ có ngực lớn, áo ngực có thể giúp hạn chế cử động của ngực - nguyên nhân chủ yếu gây ra đau ngực và rối loạn giấc ngủ.

Bạn không cần thiết mặc áo ngực có gọng. Một chiếc áo ngực cotton đơn giản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ngủ so với áo có gọng và vẫn đủ để nâng đỡ ngực, đảm bảo cho bạn 1 giấc ngủ yên bình.

(Theo Times of India)

Bạn đang xem bài viết Mặc áo ngực đi ngủ có hại không? tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn -->