Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này

Sức khoẻ 29/11/2020 - 13:28

Tuyến giáp có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Khi có bất kỳ vấn đề với tuyến giáp, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 1

Rau sống: Không bao giờ ăn rau sống nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì tuyến giáp. Rau sống rất tốt nhưng một số hợp chất trong chúng có thể làm rối loạn chức năng tuyến giáp.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 2

Hút thuốc: Thói quen hút thuốc lá có thể gây rắc rối nhiều hơn nếu bạn đang bị vấn đề về tuyến giáp.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 3

Thực phẩm giàu chất béo: Ngay cả những thực phẩm béo cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc tuyến giáp. Tránh khoai tây chiên, bơ thực vật, thịt, mayonnaise và bơ để có thể điều trị bệnh hiệu quả.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 4

Sản phẩm làm từ đậu nành: Tránh các sản phẩm đậu nành vì chúng cũng có thể cản trở chức năng tuyến giáp.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 5

Khi chức năng tuyến giáp của bạn không tốt, căng thẳng có thể gây ra nhiều vấn đề cho hoạt động của tuyết giáp. Vì vậy, hãy cố gắng không để bản thân bị căng thẳng.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 6

Gluten: Người bệnh tuyến giáp nên hạn chế lượng gluten nạp vào cơ thể, tránh những thực phẩm chưa gluten như lúa mạch đen, lúa mạch và lúa mì. Do gluten có thể ảnh hưởng đến thuốc tuyến giáp và làm giảm tác dụng của nó.

Mắc bệnh tuyến giáp, bạn nên tránh những điều này - ảnh 7

Thuốc men: Không bao giờ bỏ qua bất kỳ loại thuốc nào và cũng không bao giờ dùng thuốc không được kê toa khi bạn có vấn đề về tuyến giáp. Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.