Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt!

Giới trẻ 12/08/2020 - 08:24

Xếp dép ngồi mà nghe các mẹ nói này.

Kỳ thi THPT Quốc gia đã khép lại nhưng chuyện trên mạng, chuyện ngoài đời xoay quanh cuộc sống của chúng ta thì chẳng bao giờ có hồi kết. Chỉ cần bước ra khỏi cánh cổng trường thôi là đã thấy đủ thứ vấn đề để quan tâm.

Và tranh cãi vì mặc đồ bộ ra đường vẫn là một trong số các vấn đề thu hút nhiều ý kiến trái chiều của dân tình. Nói đâu xa xôi, cứ nhìn vào trang phục của hội các bà mẹ đưa con đến trường thi đợt vừa rồi là thấy mỗi người một ý về chuyện này rồi. Phong cách khác nhau, song đều chia ra 2 kiểu cơ bản: đồ Tây và đồ bộ.

Trong số không ít phụ huynh mặc đồ bộ chở con đi thi, có cả người vai mang túi "Chà Neo", tay đeo đồng hồ "Đì O"... chả vấn đề gì cả.

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 1

Tự tin và quý phái.

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 2

Hối hả đưa con đi thi chưa kịp thay bộ đồ khác nhưng này cũng oki mà.

Mỗi người một vẻ, cô có nhiều thời gian thì thong thả đứng đợi con trước khu vực thi - đồ bộ thoải mái nên không việc gì phải ngại nắng nóng. Người bận rộn khoác vội chiếc áo chống nắng bên ngoài đồ bộ, đưa con đến trường thi rồi vội vã quay xe ra về. Vỉa hè giống như 1 sàn diễn.

Cô Nguyễn Viết Anh (54 tuổi, Hoàng Minh Giám - Hà Nội) cho hay: “Thực ra theo ý kiến cá nhân của tôi thì nếu như mặc đồ bộ đó ở nhà hoặc ra ngoài khoảng tầm 5 - 10 phút đi đổ rác, đi xuống siêu thị mua đồ chớp nhoáng thì vẫn có thể chấp nhận được. Chứ đi xa hay đi đâu đó thì tôi cần có một bộ trang phục đứng đắn, lịch sự hơn là đồ bộ".

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 3

Cô Viết Anh lựa chọn trang phục thoải mái khi đưa con đi thi.

Cô Nguyễn Ngọc Chi (43 tuổi, Hoàng Minh Giám - Hà Nội) thì lại nói rằng: "Tôi thấy mặc đồ bộ là bình thường mà. Chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái là được. Tôi cũng hay mặc đồ bộ khi đi gần nhà như đi chợ, đi siêu thị hay là những lúc mình bận quá thì cũng leo vội lên xe với đồ bộ trên người mà chưa kịp thay. Tôi nghĩ bây giờ không quá khắt khe về quần áo như ngày xưa nữa nên là đâu cần phải phân biệt, kỳ thị làm gì cho mệt người. Cứ thoải mái là được rồi”.

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 4

Ưa thích trang phục sặc sỡ, cô Trang chọn cho mình bộ đồ màu đỏ, ngầm truyền sự may mắn cho con.

Cô Vương Thị Huyền Trang (48 tuổi, Hà Nội) thủ thỉ: "Tôi thấy bây giờ mọi người không hay mặc đồ bộ, chứ ngày trước đồ bộ là mốt một thời đấy. Bây giờ cũng ít người mặc đồ bộ ra ngoài đường vì nhìn không sang, không lịch sự vì mọi người định nghĩ đồ bộ là quê mùa. Với tôi, thấy mặc đồ bộ là bình thường. Tôi cũng có vài bộ và cũng thường xuyên mặc ở nhà hay là đi chợ. Tuy nhiên khi đi đường hay đi đâu đó hoặc đến chơi nhà ai thì mình cũng ít khi mặc đồ bộ".

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 5

Người phụ nữ này có lẽ đang vội đi chợ nên mặc tạm bộ đồ đưa con đến điểm thi cho kịp giờ rồi quay xe đi lo công chuyện.

Mặc đồ bộ vai mang túi ''Chà Neo'', tay đeo đồng hồ ''Đì O'': Bây giờ người ta chê chứ hồi kia là mốt! - ảnh 6

Đồ bộ với hoạ tiết siêu nổi bật.

Vậy đấy, đồ bộ có thể được coi là “thương hiệu” của các bà nội trợ. Dù là ở nhà, đi chợ, hay đi ra đường thì đồ bộ cũng sẽ có “đồ this, đồ that”. Không thể quy chụp mặc đồ bộ là không sang trọng, thiếu lịch sự. Mặc gì cũng được, miễn sao nó phù hợp với hoàn cảnh và ngoại hình của mình.