Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá

Giải trí 11/07/2020 - 11:31

Việc ăn mặc quá hở hang, thiếu vải sẽ gây nhức mắt người đối diện và có thể gây ra những sự cố giao thông khó lường.

Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 1 Mặc gì khi tham gia giao thông thuộc phạm trù ý thức của mỗi người.

Mặc gì khi tham gia giao thông không có trong phạm trù hay quy định của pháp luật nhưng nó là cách thể hiện sự tôn trọng bản thân cũng như người đối diện. Bởi dù ở giữa đám đông xa lạ nhưng bạn sẽ trở nên “nổi bật” một cách không mong muốn nếu như ăn mặc “khác người”. Chưa kể, việc ăn mặc quá hở hang, thiếu vải sẽ gây nhức mắt người đối diện và có thể gây ra những sự cố giao thông khó lường.

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao việc một người phụ nữ lái xe máy với trang phục vô cùng phản cảm. Chiếc váy màu hồng khoét sâu phần lưng để lộ ra một mảng da thịt và nội y. Khi bức ảnh được chia sẻ, đa phần đều cho rằng, vì quá “vô tư” khi chọn đồ, người phụ nữ này đã khiến mình trở nên lạc quẻ giữa đám đông.

Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 2 Hình ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng mấy ngày gần đây.

Còn xét về góc độ văn hóa giao thông, trường hợp chị em ăn mặc phản cảm như trên là họ thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Nếu người đó cho rằng, ăn mặc như thế khi tham gia giao thông là đẹp, có thể người này nhận thức lệch lạc, đây cũng là một hành vi đáng lên án. Việc ăn mặc như vậy mà lưu thông trên đường sẽ dễ gây chú ý của những người khác, là nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.

Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 3 Chưa có quy định hay chế tài xử phạt việc mặc hở hang, phản cảm khi tham gia giao thông. Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 4 Nhưng xét về góc độ văn hóa giao thông, trường hợp chị em ăn mặc phản cảm như trên là họ thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 5 Khiến người đối diện, xung quanh mất tập trung khi điều khiển phương tiện. Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 6 Dù ông cha ta từng răn: "Ăn cho mình, mặc cho người" nhưng có vẻ với nhiều chị em, chuyện cái áo cái quần vẫn bị xem nhẹ. Mặc hở toang hoác chạy xe là mối nguy khó lường trên phố xá - ảnh 7 Chưa kể, mặc quá ngắn, quá hở sẽ gây bất tiện cho chính chủ nhân khi điều khiển phương tiện giao thông.