Mắc sai lầm bắt hụt bóng, Văn Toản ''biếu'' bàn thắng cho Bình Dương

Thể thao 11/06/2020 - 18:46

TTO - Sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Văn Toản khiến CLB Hải Phòng phải trả giá khi đến làm khách trên sân của CLB Bình Dương ở vòng 4 V-League chiều 11-6.

Sai lầm của Văn Toản đến ở phút 41, thời điểm Bình Dương đang dẫn trước với tỉ số 2-0. Đội chủ nhà tổ chức phản công và bóng được đưa sang cánh phải cho Tô Văn Vũ.

Thủ quân của Bình Dương có đường căng ngang vào vòng cấm. Bên trong, thủ thành Văn Toản có sự đề phòng và sẵn sàng lao ra cản phá. 

Thế nhưng có lẽ vì bất ngờ với pha lao vào áp sát của Youssouf Toure mà Văn Toản xử lý lóng ngóng để bóng để bóng trôi qua tay.

Bóng đến được vị trí của Duy Khánh, và trong tư thế thuận lợi thì cầu thủ này bình tĩnh ngoặt bóng loại cầu thủ của Hải Phòng rồi sút tung lưới nâng tỉ số lên 3-0. 

Pha quay chậm càng cho thấy sai lầm đáng trách của Văn Toản khi anh đã chạm được tay vào bóng nhưng không dứt khoát cản phá.

Hiện tại, vị trí trong khung gỗ của tuyển Việt Nam đang không có được sự ổn định khi Văn Lâm liên tục dự bị tại CLB Muangthong United (Thái Lan). 

Văn Toản được đánh giá là người có khả năng thế chỗ người đàn anh nhưng sai lầm này của anh chắc chắn sẽ khiến ông Park Hang Seo phải đau đầu.

ĐỨC KHUÊ