Mắc sai lầm nghiêm trọng, Ukraine để Nga chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn S-300 - Bộ đôi tiêm kích tàng hình Mỹ lần lượt bị S-400 "bắn hạ"?

Chính trị 06/07/2020 - 08:54

Quân đội Ukraine hiện không thể sử dụng hệ thống phòng không S-300 Favorit do họ lo ngại rằng mình đã bị rò rỉ thông tin rất bí mật.

 • Tất cả
 • Tâm điểm
 • Chiến sự Syria
 • Tình hình Iran
 • Chiến sự Libya
0  diễn biến
Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 0:08:31:00 06/07/2020

  Chi tiết cuộc tấn công đêm 5/7 của Israel nhằm vào dải Gaza

  Một số kênh thông tin tại Gaza cho hay trong đợt tấn công đêm 5/7, quân đội Israel đã đánh trúng 1 trạm kiểm soát của Hamas và tấn công khu vực được gọi là "đất nông nghiệp" tại phía Đông Gaza.

  Trước đây, những lần tấn công tương tự của Israel nhằm vào "đất nông nghiệp" là nhằm vào những bệ phóng rocket được cất giữ trong các hầm ở khoảnh đất này.

  IDF xác nhận đã tiến hành vụ tấn công bằng máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu, cho biết mục tiêu là "các cấu trúc ngầm của Hamas."

  IDF nhắc lại quan điểm rằng Hamas phải chịu trách nhiệm cao nhất cho "những gì xảy ra tại Dải Gaza và những gì xuất phát từ vùng lãnh thổ này."

  Trước đó, vào đầu giờ tối, 3 rocket đã được bắn từ phía Bắc Gaza vào lãnh thổ Israel trong bối cảnh căng thẳng gia tăng dọc theo biên giới khi chính phủ Israel cân nhắc kế hoạch sáp nhập tại khu vực Bờ Tây chiếm đóng.

  Hai trong 3 rocket đựoc cho là rơi vào khu vực trống vào khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương tại khu vực Sdot Negev, miền Nam Israel, không gây thương vong hay phá hỏng cơ sở hạ tầng.

  Rocket thứ 3 được bắn từ Gaza khoảng 1 giờ sau đó, hướng vào khu vực Sha’ar Hanegev của Israel. Theo IDF, rocket này đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:08:00:00 06/07/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra thông báo đầu tiên sau khi căn cứ Al-Watiyah bị tấn công

  Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận thông tin Quân đội Quốc gia Libya (LNA) không kích vào căn cứ không quân Al-Watiyah ở tây Libya đêm 5/5.

  Anadolu dẫn "một nguồn tin giấu tên trong quân đội" cho biết căn cứ Al-Watiyah "đã bị oanh tạc bởi các máy bay 'lạ' trong hôm qua", sau khi chúng bay qua các vùng núi quanh căn cứ.

  Nguồn tin của Anadolu cho biết, hiện không có thương vong sau vụ ném bom. Cuộc tấn công này đã nhằm vào "một số cơ sở và hệ thống của căn cứ, chúng được đưa tới gần đây để củng cố căn cứ Al-Watiyah, trong đó có một hệ thống phòng không.

  Nguồn tin cũng chỉ ra rằng, đây là lần đầu tiên căn cứ này bị ném bom kể từ khi lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) giành quyền kiểm soát từ ngày 18/5 năm nay.

  Trong khi đó, nguồn tin ủng hộ LNA cho biết, đã có một số thương vong tại căn cứ Al-Watiyah sau vụ tấn công, trong đó có các sĩ quan tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:42:00 06/07/2020

  Trực thăng tấn công Israel bắn tên lửa vào dải Gaza

  Các trực thăng của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công vào vùng đông dải Gaza - Các nhà hoạt động địa phương người Palestine cho hay.

  Theo nguồn tin địa phương, trực thăng của Israel đã tấn công vào một số khu đất nông nghiệp ở đông Al-Zaytoun, gây ra một vụ nổ nhưng không có thương vong nào.

  Truyền thông Israel cho biết, chiến dịch này của IDF nhằm đáp trả đợt tấn công bằng rocket trước đó. Tuy nhiên, đại diện phát ngôn của IDF chưa đưa ra bình luận nào về sự vụ này.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:14:00 06/07/2020

  Bộ đội tiêm kích tàng hình Mỹ lần lượt bị S-400 "bắn hạ"

  Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-400 mua từ Nga trong nhiệm vụ đánh chặn các tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Mỹ.

  Ấn phẩm Fighter Jets World cho biết, hệ thống S-400 Triump đặt tại căn cứ quân sự của Thổ đã được thử nghiệm thành công, chống lại các tiêm kích thế hệ 5 của Mỹ triển khai tại căn cứ Myurt. Không chỉ F-35, mà còn cả F-22 đã lọt vào bán kính phát hiện và tiêu diệt của S-400.

  "Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ hai tổ hợp S-400 từ tháng 7 cho tới tháng 9. Các tổ hợp S-400 hiện được đặt tại căn cứ Myrted, cách không xa thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Các bài kiểm tra dự kiến sễ kéo dài tới ngày 26/11" - Fighter Jets World cho hay.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:06:30:00 06/07/2020

  Ukraine để Nga chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn S-300?

  Quân đội Ukraine hiện không thể sử dụng hệ thống phòng không S-300 Favorit do họ lo ngại rằng mình đã bị rò rỉ thông tin rất bí mật.

  Một cơ quan đặc biệt của Ukraine bị cáo buộc đã tham gia vào việc truyền thông tin bí mật về hoạt động của các hệ thống phòng không Ukraine cho quân đội Nga. Kết quả là giờ đây, Nga đã có thể chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn hoạt động của các hệ thống S-300 Favorit trong biên chế quân đội Ukraine.

  "Bộ chỉ huy không quân Ukraine đã đưa ra cáo buộc nghiêm trọng nhằm vào Cục điều tra Nhà nước Ukraine. Nhân viên của cục này đã gây nguy hại cho đất nước khi thu giữ từ quân đội những thành phần quan trọng của hệ thống phòng không S-300 Favorit. Các lữ đoàn tên lửa đóng tại Khmelnitsky, Odessa và Kherson trở thành chính nạn nhân của lực lượng an ninh Ukraine.

  Những quan chức của cục này đã thu giữ klytron từ các bộ phận của hệ thống, khiến năng lực phòng không của Kiev suy giảm đáng kể. Không quân UKraine đã phát hiện ra điều đó và đưa vụ việc lên Facebook" - Hãng tin tức Federal News Agency (FAN) cho hay.

  "Tôi không hiểu tại sao họ lại thu giữ klytron từ tổ hợp phòng không, để check số seri và cung cấp cho Nga chăng?" - Người đứng đầu Phòng công nghệ thông tin và mô hình KEI KNEU Igor Chlewicki của Ukraine đặt câu hỏi.

  Theo Avia.Pro, trên thực tế, việc này không có nghĩa Nga chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn các hệ thống phòng không của Ukraine. Tuy nhiên, tại Kiev, người ta đang nghĩ theo hướng ngược lại, nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng không của họ đã bị suy yếu.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!