Mac Pro 2019 của Apple sẽ không được sản xuất tại Mỹ mà chuyển sang Trung Quốc

Công nghệ 29/06/2019 - 15:57

Mặc dù mẫu Mac Pro 2013 đã được sản xuất tại Texas và được dán mác là “Made in USA”. Nhưng theo báo cáo mới đến từ Wall Street Journal, phiên bản Mac Pro 2019 được công bố vào đầu tháng này sẽ được lắp ráp bởi Quanta Computer tại Trung Quốc. Quanta được cho là sẽ tăng cường sản xuất Mac Pro mới tại một nhà máy gần Thượng Hải và được trả tiền thấp hơn, gần hơn với các nhà cung cấp khác của Apple ở châu Á. Nhà sản xuất Trung Quốc này dự kiến ​​sẽ tính phí cho Apple ít hơn so với việc sản xuất ...

Mặc dù mẫu Mac Pro 2013 đã được sản xuất tại Texas và được dán mác là “Made in USA”. Nhưng theo báo cáo mới đến từ Wall Street Journal, phiên bản Mac Pro 2019 được công bố vào đầu tháng này sẽ được lắp ráp bởi Quanta Computer tại Trung Quốc.

Quanta được cho là sẽ tăng cường sản xuất Mac Pro mới tại một nhà máy gần Thượng Hải và được trả tiền thấp hơn, gần hơn với các nhà cung cấp khác của Apple ở châu Á. Nhà sản xuất Trung Quốc này dự kiến ​​sẽ tính phí cho Apple ít hơn so với việc sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ.

Mac Pro 2019 của Apple sẽ không được sản xuất tại Mỹ mà chuyển sang Trung Quốc - ảnh 1

Theo trang Macrumors, động thái này sẽ cho phép Apple tránh được nhiều vấn đề mà các nhà cung cấp tại Mỹ đang gặp phải khi lắp ráp máy Mac Pro 2013. Hiện tại, “Thùng rác” Mac Pro là sản phẩm phần cứng lớn duy nhất của Apple được sản xuất tại Hoa Kỳ, còn hầu hết các sản phẩm khác được lắp ráp bởi các nhà thầu Trung Quốc, như Quanta cho Apple Watch.

Đây là video về cách Mac Pro 2013 được sản xuất tại Hoa Kỳ:

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Apple cho biết “lắp ráp cuối cùng chỉ là một phần của quy trình sản xuất” và cho biết Mac Pro mới được thiết kế, chế tạo tại Hoa Kỳ và bao gồm một số thành phần do Mỹ sản xuất.

Là một chiếc máy trạm cao cấp, đắt tiền dành cho các chuyên gia, Mac Pro 2019 không phải là sản phẩm được kỳ vọng có doanh số tốt đối với Apple, nhưng nơi sản xuất nó rất được chú ý trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang ngày càng căng thẳng. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi các công ty Mỹ sản xuất sản phẩm trong nước.

Chính quyền của Trump đã tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc và đã đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa hơn 300 tỷ đô la, bao gồm nhiều sản phẩm của Apple. Apple đã cảnh báo rằng các mức thuế này sẽ giảm đóng góp kinh tế và đe dọa khả năng cạnh tranh toàn cầu của hãng.

Mac Pro 2019 của Apple sẽ không được sản xuất tại Mỹ mà chuyển sang Trung Quốc - ảnh 2 Mac Pro 2019 của Apple sẽ không được sản xuất tại Mỹ mà chuyển sang Trung Quốc - ảnh 3

Được biết, cấu hình cao cấp nhất của Mac Pro 2019 là một cỗ máy mạnh mẽ với bộ xử lý Intel Xeon lên tới 28 lõi, RAM lên tới 1.5TB, dung lượng lưu trữ SSD lên đến 4TB, đồ họa lên tới AMD Radeon Pro Vega II Duo với bộ nhớ HBM2 64GB, và tám khe cắm mở rộng PCIe. Sản phẩm sở hữu thiết kế mới bao gồm khung thép không gỉ với tay cầm trơn tru và vỏ nhôm nhấc lên để truy cập 360 độ vào toàn bộ hệ thống. Thiết bị này có mô hình mạng tinh thể độc đáo để tối đa hóa luồng không khí. Apple cho biết Mac Pro mới sẽ được phát hành vào mùa thu, bắt đầu từ 5,999 USD.

Theo FPT Shop