Mạc Văn Khoa giật mình mỗi sáng sau khi trở về từ Sao nhập ngũ

Tuổi Teen 28/04/2019 - 16:20

Mạc Văn Khoa - nam diễn viên hài gây ấn tượng với lối diễn xuất duyên dáng, đồng thời anh cũng sở hữu gương mặt ‘gây cười' cùng cách nói chuyện, ứng xử tự nhiên. Tất tần tật những yếu tố trên đã giúp Mạc Văn Khoa đã và đang là diễn viên ‘đắt show' ...

Mạc Văn Khoa - nam diễn viên hài gây ấn tượng với lối diễn xuất duyên dáng, đồng thời anh cũng sở hữu gương mặt ‘gây cười' cùng cách nói chuyện, ứng xử tự nhiên. Tất tần tật những yếu tố trên đã giúp Mạc Văn Khoa đã và đang là diễn viên ‘đắt show' của làng hài Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Mạc Văn Khoa tham gia Sao nhập ngũ mùa 8 cùng Quang Đăng và Mr.T, mỗi người đều ghi dấu ấn về những thế mạnh của riêng mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Song, Mạc Văn Khoa chính là cái tên gây ấn tượng mạnh nhất trong lòng đông đảo khán giả bởi khả năng ‘đứng yên cũng buồn cười' của mình.

Nam diễn viên hài sinh năm 1992 đã có hẳn một ‘bộ sưu tập' những khoảnh khắc hài hước là vậy, song anh cũng đã phải đối mặt với những khó khăn, mệt mỏi khi thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và khắc nghiệt của môi trường quân ngũ.

Hưởng ứng ngày lễ 30/4 sắp tới, cùng lắng nghe Mạc Văn Khoa chia sẻ về những kỷ niệm, dấu ấn tại Sao nhập ngũ cũng như sự yêu mến đối với các chiến sĩ bộ đội trong 7 ngày tham gia quân ngũ ý nghĩa tại Lữ đoàn Đặc công nước 5, tỉnh Ninh Thuận.

Mạc Văn Khoa giật mình mỗi sáng sau khi trở về từ Sao nhập ngũ 0

Trở lại cuộc sống thường nhật sau một thời gian làm quen với lối sinh hoạt khắt khe, Mạc Văn Khoa đã thay đổi như thế nào?

Khoa cảm giác bị… giật mình (cười). Cảm giác cứ có ai thổi còi lúc 4h sáng vậy. Sau đó là đi chữa cái mặt, vì sau khi đi quân ngũ xong thì da mặt đen quá, đến nỗi không còn phân biệt đâu là tóc và đâu là khuôn mặt (cười).

Điều gì làm bạn nhớ nhất sau khi rời xa quân ngũ một khoảng thời gian dài?

Sau khi trở về, mình có kể với mọi người về những khó khăn mà mình đã trải qua mà… không ai tin. Có những kỷ niệm về anh em đồng chí hằn sâu trong tim sẽ không quên được.

Trong tất cả các nhiệm vụ, khoảnh khắc nào khiến Mạc Văn Khoa cảm thấy không thể quên được?

Điều mà Khoa nhớ nhất chắc có lẽ là lúc nằm lên cán để đồng đội khiêng trên đường núi gồ ghề. Điều tiếp theo là sau khi trở về thì mình không còn tha thiết đi tắm biển nữa (cười).

Dù chỉ trải qua 7 ngày trong môi trường quân đội, bạn đã rút ra được bài học gì sau khi tham gia Sao nhập ngũ?

Mình biết đi nhập ngũ là như thế nào, mình biết nhiều thứ để chia sẻ cho các em mình sau này. Khi đã trải qua những bài tập của quân ngũ đã giúp mình áp dụng rất nhiều những cảnh quay khi tham gia đóng phim nữa.

Những động tác, bài luyện tập giúp Khoa áp dụng vào công việc diễn xuất của mình. Đây có lẽ là điều quý giá mà mình đã nhận được sau 7 ngày tham gia quân ngũ.

Mạc Văn Khoa giật mình mỗi sáng sau khi trở về từ Sao nhập ngũ 2 

Bố mẹ của bạn có theo dõi sau khi chương trình được phát sóng?

Mẹ mình… không xem (cười). Khoa không kể với bố mẹ vì sợ bố mẹ sẽ lo lắng mình bị thương, vất vả. Chỉ có chị gái và bạn gái của mình xem thôi.

Được biết các chiến sĩ không được sử dụng điện thoại trong quá trình tham gia quân ngũ, xa bạn gái một thời gian, cảm giác của Mạc Văn Khoa trong quân đội lúc đó như thế nào?

Thời gian 1-2 ngày đầu khi không được dùng điện thoại thì mình khá hụt hẫng, thậm chí đêm nằm vắt tay lên trán vẫn nghĩ đến người yêu (cười).

Sau khi xem chương trình phát sóng bạn cảm thấy ra sao?

Mặc dù không xem được hết nhưng Khoa có xem những bản cắt từng đoạn nhỏ. Khi xem lại những cảnh phát sóng gợi lại tất cả những khoảnh khắc khi tham gia chương trình.

Khoa cũng muốn xem thái độ của mình khi lên hình, mặc dù mình đã rất nghiêm túc nhưng đông đảo khán giả bình luận là sao mãi vẫn thấy không nghiêm túc (cười).

Điều Khoa rút ra sau khi tham gia quân ngũ là gì?

Mỗi chúng ta cần có những trải nghiệm để thử thách bản thân.

Cảm ơn Mạc Văn Khoa về cuộc trò chuyện!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.