Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo

Thời trang 18/05/2021 - 10:14

Saostar - Thời trang là thế giới sáng tạo không giới hạn nhưng ghi nhớ một số quy tắc về cách chọn màu giày sao cho phù hợp với quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Những quy tắc kết hợp màu sắc dưới đây sẽ giúp bạn ‘cân’ cả những chiếc quần có màu hiếm gặp như màu đỏ rượu vang, màu xanh lá cây....

1. Quần màu trắng

Màu trắng là màu sắc cơ bản, phù hợp với mọi thứ. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp quần trắng với giày đen trong trang phục thường ngày hoặc công sở - chúng sẽ khiến bạn trông xuề xòa và lôi thôi.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 1

2. Quần màu ghi

Bạn có thể kết hợp quần màu ghi với mọi màu giày cơ bản. Ngược lại, khi bạn có một đôi giày xinh đẹp nhưng không biết kết hợp với quần như thế nào, hãy chọn quần màu ghi.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 2

3. Quần màu đen

Mọi người luôn nói rằng màu đen phù hợp với mọi thứ. Nhưng thực tế là bạn nên tránh kết hợp quần đen với giày màu trắng, màu hồng đào, màu nâu.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 3

4. Quần màu be

Khi bạn mặc quần màu be, bạn nên kết hợp chúng với một đôi giày sáng tương tự. Mặc chúng với màu đen sẽ tạo ra sự tương phản rõ rệt trông rất nặng nề.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 4

5. Quần màu nâu sáng

Giày màu đen và màu xám không dùng được trong trường hợp này. Bạn có thể thử nghiệm với giày màu xanh lá cây hoặc đỏ tía. Những màu này được đánh giá là khó mặc, nhưng khi chọn được đúng sắc độ phù hợp, chúng sẽ làm nổi bật trang phục của bạn.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 5

6. Quần màu nâu sẫm

Nâu sẫm là một trong những màu khó phối đồ nhất. Những màu giày bạn cần tránh triệt để là xám, đen, tất cả các sắc thái của màu đỏ và tím. Sự lựa chọn thú vị bạn nên cân nhắc là xanh lá cây hoặc xanh lam đậm, chúng sẽ làm tổng thể trang phục trông độc đáo và mới mẻ hơn.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 6

7. Quần màu xanh da trời

Đây chính là màu sắc thường gặp nhất trên đồ denim. Với chiếc quần ‘dễ tính’ này, bạn có thể kết hợp với mọi màu giày, mọi sắc thái từ đậm đến nhạt. 

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 7

8. Quần màu xanh lá cây, ô liu, kaki

Màu giày duy nhất bạn cần tránh xa là màu xanh lá cây. Những màu sắc còn lại đều đáng để bạn thử nghiệm một lần.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 8

9. Quần màu đỏ rượu vang

Quần màu đỏ rượu vang phù hợp với mọi màu sắc khác, trừ màu tím và nâu sẫm. Bạn thậm chí có thể mặc nó với giày màu xanh lá cây hoặc xanh lam để làm cho bộ trang phục trông sáng sủa hơn. Nếu bạn muốn kết hợp theo cách an toàn, các sắc thái khác nhau của màu xám là sự lựa chọn tốt nhất.

Mách bạn cách chọn màu giày kết hợp hoàn hảo với màu quần áo - ảnh 9