Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ

Kinh tế 21/08/2019 - 14:23

Nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng sự kết hợp ấn tượng của sự phồn thịnh về kinh tế và thiên nhiên thơ mộng, kỳ vĩ thì Malaysia là lựa chọn hàng đầu trong khu vực. Quốc gia Đông Nam Á tự tin bán “suất định cư" Người Malaysia có thu nhập cao và hưởng các phúc lợi xã hội rất tốt Nguời Malaysia đang hết sức tự tin với sự quay trở lại ...

Nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng sự kết hợp ấn tượng của sự phồn thịnh về kinh tế và thiên nhiên thơ mộng, kỳ vĩ thì Malaysia là lựa chọn hàng đầu trong khu vực.

Quốc gia Đông Nam Á tự tin bán “suất định cư"

Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ - ảnh 1

Người Malaysia có thu nhập cao và hưởng các phúc lợi xã hội rất tốt

Nguời Malaysia đang hết sức tự tin với sự quay trở lại của Thủ tướng Mahathir Mohamad, người từng nắm vị trí này suốt 22 năm trong quá khứ và đưa đất nước của ông trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á. Là một trong những chính trị gia quan trọng nhất của Đông Nam Á hiện đại, vị nguyên thủ này còn khiến người dân các quốc gia đang phát triển đặc biệt tin tưởng vào khả năng bắt kịp các cường quốc phương Tây của một đất nước thuộc thế giới thứ ba.

Về tổng quan, bên cạnh sự thịnh vượng, đa dạng về bản sắc văn hoá, thân thiện với kinh doanh và an ninh, Malaysia còn đang có tầm nhìn vĩ mô rất ấn tượng, ít rủi ro về địa chính trị, mức giá tiêu dùng tương đối rẻ so với các quốc gia lân cận như Singapore hay Brunei, thu hút ngày càng đông đảo nhân lực chất lượng cao từ khắp thế giới và dần trở thành một hình mẫu trung lập như kiểu Thuỵ Sĩ tại châu Âu.

Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ - ảnh 2

Một góc thủ đô Kuala Lumpur xanh và hiện đại

Với người Việt, hẳn là nhiều người đã khá quen thuộc với các thương hiệu như hãng hàng không Air Asia, “kỳ lân" Grab, chuỗi khách sạn xa hoa Shangri-Lahay tập đoàn dầu khí Petronas...Đó đều là các thương hiệu quốc tế của xứ sở nổi danh với “dầu cọ". Lực lượng doanh nghiệp tiệm cận các tên tuổi kể trên còn cần phải có hẳn một danh sách rất dài để có thể liệt kê hết. Nói như vậy để thấy rằng, Malaysia đang ở thời phồn thịnh, rất đáng để tìm cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng tại đất nước chỉ cách chúng ta khoảng 2 giờ bay.

Malaysia - ngôi nhà thứ hai của tôi

Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ - ảnh 3

Bất động sản Malaysia có khả năng sinh lời cao

Tên chính thức là “Malaysia my second home" (MM2H), đây là chương trình được sáng lập và vận hành bởi Bộ Du lịch & Văn hoá và Cục Di trú Malaysia nhằm mục đích cho phép người nước ngoài có thể sinh sống tại nước này trong thời hạn 10 năm. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, mỗi người có thể mang theo vợ hoặc chồng, một đứa con dưới 21 tuổi và chưa kết hôn cùng với cha mẹ già trên 60 tuổi.

I - Tiêu chuẩn

1- Yêu cầu về tài chính

Về cơ bản, ứng viên được yêu cầu chứng minh tài sản ròng tối thiểu từ 500,000 Ringgit (khoảng gần 120.000 USD) và thu nhập từ một thị trường ngoài Malaysia ở mức 10.000 Ringgit (khoảng gần 2.400 USD) mỗi tháng. Số tiền này thấp hơn khi áp dụng cho các ứng viên từ 50 tuổi trở lên.

Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ - ảnh 4

Malaysia cũng có những cao nguyên ôn đới, khí hậu mát mẻ quanh năm

Sau 1 năm, ứng viên có thể rút một phần tiên theo quy định để chi trả cho các khoản chi phí đã được chứng thực như mua nhà, giáo dục, y tế hay đầu tư cho con cái tại Malaysia.

Nếu xét riêng ở một số bang cụ thể, điều kiện về tài chính và các quy định khác có thể được nới lỏng, dễ dàng hơn so với quy định chung.

2 - Dữ liệu y tế

Tất cả ứng viên và người phụ thuộc phải cung cấp dữ liệu y tế sau khi tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại một bệnh viện tư ở Malaysia.

3 - Bảo hiểm sức khoẻ

Các ứng viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và người phụ thuộc cần phải sở hữu thẻ bảo hiểm y tế cho suốt thời gian lưu trú tại Malaysia. Với những người không thể có bảo hiểm y tế vì lý do tuổi tác, hoặc bởi một vấn đề sức khoẻ trước kia, yêu cầu này có thể được bỏ qua.

Malaysia hấp dẫn với ngay cả giới đầu tư Âu - Mỹ - ảnh 5

Các cộng đồng hoà nhập và chung sống hài hoà trong xã hội Malaysia

II - Quyền lợi của người tham gia chương trình

1 - Sở hữu bất động sản

Mỗi thành viên của MM2H được cho phép mua các bất động sản nhà ở với mức giá tối thiểu là 1 triệu Ringgit (khoảng gần 240.000 USD) / mỗi căn nhà tại những thành phố như Kuala Lumpur hay Penang. Ở các vùng khác, mức giá tối thiểu khi mua bất động sản sẽ thấp hơn.

2 - Sở hữu phương tiện đi lại

Từ tháng 01/2018, chính phủ Malaysia đã quyết định huỷ bỏ thuế ưu đãi áp dụng cho phương tiện mới hoặc phương tiện đã qua sử dụng và được nhập vào Malaysia trong khuôn khổ chương trình MM2H.

3 - Ưu đãi về thuế

Nếu người tham gia chuyển quỹ lương hưu về Malaysia sẽ được giảm mức đóng thuế. Đáng chú ý là tài sản có nguồn gốc từ nước khác sẽ không bị đánh thuế tại Malaysia.

4 - Các quyền lợi khác

- Đầu tư vào các doanh nghiệp bản địa hoặc thị trường chứng khoán

- Miễn thuế cho phần lãi suất từ tài khoản thế chấp cố định tại ngân hàng

Với khoảng cách tương đương với chặng bay TP HCM - Hà Nội, Malaysia chính là một lựa chọn sáng suốt cho các quyết định về tài chính có liên quan đặc biệt đến tương lai và khả năng gia tăng giá trị tài sản một cách ổn định và bền vững. Cơ hội đang rộng mở nhưng bạn cũng nên cân nhắc nhanh chóng vì rất nhiều ứng viên không chỉ tại châu Á mà còn từ Australia, Anh...và nhiều nước phương Tây khác đã và đang ứng tuyển.

Tìm hiểu thêm chi tiết chương trình tại hội thảo “Đầu tư Malaysia” của Denzell vào 25/8 tại thành phố Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 0943 08 88 08