Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy

Đời sống 08/07/2020 - 07:28

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2018 Huỳnh Vy dành khoảng một giờ mỗi ngày để nấu ăn, luôn có món mặn, món rau, canh, tráng miệng trong mỗi bữa. - Ngôi sao

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 1

Huỳnh Vy kể thời điểm cách ly xã hội vì Covid-19, để giúp tinh thần thoải mái hơn, mỗi ngày, cô đều dành thời gian luyện tập yoga và vào bếp tập nấu ăn. Giờ đây, cô đã có thể làm được nhiều món đãi gia đình, bạn bè.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 2

Mâm cơm gồm món thịt kho trứng cút, giò heo hầm đu đủ, chả lụa, rau muống luộc. "Tuy các món ăn giản dị nhưng rất hợp khẩu vị và cân bằng dinh dưỡng", người đẹp nói.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 3

Huỳnh Vy thích đi chợ gần nhà và tự tay chọn thực phẩm. Các bữa cơm của cô thường có đủ đầy món canh, món mặn, món xào, rau và tráng miệng để đảm bảo đủ chất.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 4

Mắm kho ăn kèm rau sống và canh cua rau đay là những món ăn khoái khẩu của Huỳnh Vy, rất đưa cơm. Người đẹp cho biết vì ăn rau có lợi cho sức khỏe nên mỗi bữa cơm của cô đều không thể thiếu món rau luộc hoặc rau sống.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 5

Huỳnh Vy thiết kế thực đơn phong phú để phù hợp với khẩu vị. Chẳng hạn, nếu hôm trước ăn món cá kho, thì hôm sau, cô sẽ đổi sang một loại cá khác để làm món chiên ăn cùng canh bầu, rồi kết hợp thịt kho trứng với rau luộc.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 6

Người đẹp Đồng Tháp chia sẻ, tuy là người miền Tây nhưng cô có thể nấu được nhiều món ở các miền khác nhau để thay đổi khẩu vị. Hoặc đôi khi cô kết hợp món ngon từ nhiều vùng miền để bữa ăn thêm phong phú.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 7

Huỳnh Vy xem mỗi ngày vào bếp là niềm vui, ngoài công việc. Cô dành thời gian 1-1,5 giờ để nấu nướng mỗi ngày (tùy món). Vì sống một mình nên mỗi lần vào bếp, cô nấu luôn cho cả hai buổi ăn trưa và tối. Người đẹp còn có sở thích chụp lại mâm cơm để làm làm kỷ niệm và chia sẻ cùng bạn bè về thành quả do chính tay mình nấu.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 8

Những ngày không thích ăn cơm, cô lại đổi vị sang làm món bún thịt nướng ăn kèm rau sống. Huỳnh Vy nói cô đã học được cách ướp thịt thơm ngon như những quán thường ăn. Tuy nhiên, vì làm món bún thịt nướng ở nhà nên các nguyên liệu sẽ nhiều, ngon và đảm bảo vệ sinh hơn.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 9

Khi nhớ quê, người đẹp lại chuyển sang nấu món cháo cá rau đắng dân dã miền Tây.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 10

Huỳnh Vy thích thử thách bản thân mình khi nấu nhiều món ăn khác vùng miền. Và phở gà là một trong những món giúp cô tự tin khoe với bạn bè về tài nấu ăn ngày càng tiến bộ của mình.

Mâm cơm đủ món ngon của Hoa hậu Huỳnh Vy - ảnh 11

Gỏi ngó sen tai heo cũng là một trong những món ăn yêu thích của người đẹp Đồng Tháp.

Thư Kỳ

Từ ngày 6/7 đến 2/8, độc giả chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu... có cơ hội nhận giải thưởng là quà tặng hấp dẫn.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

0