Mâm xe titanium in 3D đầu tiên trên thế giới xuất hiện

16/11/2018 - 11:59 - Nguồn: autopro.com.vn Yêu cầu xóa tin
Mâm xe titanium in 3D đầu tiên trên thế giới xuất hiện

Có tên HRE3D+, loại mâm hoàn toàn mới này chứng minh công nghệ in 3D tân tiến đã có thể xử lý được những chất liệu bền vững nhất thế giới như titanium đi kèm với thiết kế vô cùng phức tạp. In 3D hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất trong sản xuất mâm ô tô trong tương lai nhờ độ hiệu quả vô cùng cao.

Mâm xe titanium in 3D đầu tiên trên thế giới xuất hiện - Ảnh 1.

Lấy ví dụ với một mâm nhôm truyền thống, 80% số vật liệu sử dụng ban đầu bị gọt bỏ mới tạo được một mâm hoàn chỉnh theo đúng thiết kế. Ngược lại, với in 3D, số lượng chất liệu bị loại bỏ (và tái chế) khi chế tạo mâm chỉ có khoảng 5%.

Mâm xe titanium in 3D đầu tiên trên thế giới xuất hiện - Ảnh 2.

Ngoài ra, titanium cũng là một chất liệu hoàn hảo để chế tạo mâm xe do độ cứng cao hơn hẳn nhôm trong khi trọng lượng tương đồng, thậm chí còn có khả năng chống ăn mòn hoàn hảo. 

Mâm xe titanium in 3D đầu tiên trên thế giới xuất hiện - Ảnh 3.

Thiết kế mâm xe hoàn toàn tùy thuộc vào đơn vị sản xuất, thiết kế dị của HRE3D+ chỉ là để kiểm chứng khả năng in 3D chất liệu titanium với các thiết kế phức tạp mà thôi. Tổng thể của HRE3D+ có 6 phần, trung tâm làm bằng sợi carbon với các mảnh ghép làm bằng titanium.

Loại mâm lai giữa 2 công nghệ và chất liệu hàng đầu như HRE và GE Additive chế tạo hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều hơn và trở thành trào lưu trên siêu xe trong tương lai.

Mâm titanium đầu tiên được chế tạo thành công từ công nghệ in 3D

Tham khảo: Carscoops