Màn kịch của gã trai khiến thanh niên hám "của lạ" bị lừa hơn 100 triệu đồng

Pháp Luật 25/06/2020 - 11:49

Quen bạn gái "ảo" qua Zalo, nam thanh niên không hề biết rằng mình đã bị đối tượng là đàn ông giả gái lừa đảo số tiền hơn 100 triệu đồng.

Tiền Phong đưa tin, ngày 25/6, Công an TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với La Thế Lượng (sinh năm 1989, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào chiều ngày 23/6/2020, Công an TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã bắt quả tang đối tượng La Thế Lượng đang có hành vi lừa đảo anh Quảng Trọng Định (sinh năm 1996, ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để lấy số tiền 2 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường Vĩnh Thanh Vân (Rạch Giá, Kiên Giang). Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa đối tượng về trụ sở điều tra làm việc.

Màn kịch của gã trai khiến thanh niên hám Đối tượng La Thế Lượng tại cơ quan điều tra

Làm việc với công an, Lượng khai nhận cùng vợ đến TP. Rạch Giá ở trọ để tìm việc làm từ đầu năm 2020. Do công ăn việc làm không ổn định, lại cần tiền chi tiêu, Lượng đã tạo tài khoản zalo lấy tên Mie Trần, để ảnh đại diện là một thiếu nữ xinh đẹp (được lấy từ mạng) và thường cập nhật hình thiếu nữ này trên nhật ký zalo với mục đích tìm người hám "của lạ" để lừa đảo.

Theo ANTĐ, đến khoảng tháng 3/2020, anh Định lên mạng xã hội Zalo rồi vào mục “tìm quanh đây” thì phát hiện tài khoản tên Mie Trần (do Lượng sử dụng) có hình cô gái rất xinh nên kết bạn làm quen. Lượng đồng ý kết bạn rồi vào vai cô gái để nhắn tin qua lại với Định và cũng xưng hô với tên là Mie Trần.

Qua thời gian nói chuyện, tán tỉnh thì Định có ý ngỏ lời thích Mie Trần dù cả 2 chưa một lần gặp mặt ngoài đời. Biết “con mồi” đã sập bẫy nên Lượng (trong vai Mie Trần) thường nhắn tin nhờ Định mua giúp đồ ăn và hỏi mượn tiền, rồi lấy lý do nói Mie Trần bận công việc không đi lấy được nên nhờ người anh tên Vương (lúc này Lượng lấy tên là Vương) đến lấy.

Tưởng thật, nên Định nhiều lần vét hầu bao để mua đồ và cho bạn gái mượn tiền nhưng chỉ thông qua Vương (Lượng) mà chưa gặp mặt người yêu bao giờ.

Để chiếm được lòng tin của Định và tin Mie Trần là nhân vật có thật, mỗi lần Định gọi điện nói chuyện với Mie Trần là Lượng đưa điện thoại cho vợ mình là Trần Thị Kim Vàng trả lời vài câu nói cho có giọng nữ rồi lấy cớ bận công việc nên cúp máy.

Một thời gian sau, để lừa lấy tiền của Định nhiều hơn, Lượng chuyển sang làm quen với Định trong vai trò là chồng của Kim (Kim là người làm chung với Mie Trần). Lượng giới thiệu với Định mình là thiếu úy đặc nhiệm, sau đó làm cảnh sát hình sự Công an thành phố Rạch Giá.

Lượng bịa ra chuyện người tên Út là cậu của Mie Trần (là người yêu của Định) đang thưa Định về tội vu khống, để không bị kiện, Lượng yêu cầu Định đưa tiền cho y để giải quyết. Do tin tưởng Lượng, Định đã nhiều lần đưa tiền và chuyển tiền cho y với số tiền trên 100 triệu đồng và mua cho Lượng 2 điện thoại di động Iphone XS..

Màn kịch của gã trai khiến thanh niên hám Số tang vật bị lực lượng công an thu giữ

Sau khi tiêu hết số tiền chiếm đoạt được, ngày 23/6/2020, Lượng tiếp tục yêu cầu anh Định đưa thêm cho y 2 triệu đồng nữa thì bị công an bắt quả tang. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lượng, công an đã thu giữ 1 bộ quân phục cảnh sát cơ động, 1 bộ quân hàm cấp bậc thượng sỹ, 1 còng số 8, 1 đèn pin chích điện và số tiền 25 triệu đồng.

Lượng thừa nhận trong quá trình lừa đảo anh Định, tất cả những vai diễn trong "vở kịch" này đều do 1 mình Lượng diễn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)