​Mặn hơn muối và câu chuyện của diêm dân

Giải trí 28/10/2015 - 13:15

TTO - Bộ phim truyền hình 38 tập Mặn hơn muối phát sóng lúc 20g từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 28-10. 

no image
Ngọc Lan vào vai Thủy khá ấn tượng trong phim Mặn hơn muối - Ảnh: ĐPCC

Nhiều người có mặt trong buổi chiếu phim ra mắt báo chí vào ngày 27-10 đã lặng đi vì xúc động trước cuộc đời đầy sóng gió của Thủy - nhân vật chính trong phim - qua hóa thân của diễn viên Ngọc Lan.

Ngọc Lan cho biết đây là vai diễn khiến cô bị ám ảnh nhất: “Thậm chí trong giấc mơ Lan cũng nghĩ đến những cảnh quay sắp tới. Thủy là một cô gái kiên cường. Cô có một số phận rất đặc biệt, những lúc hạnh phúc tưởng chừng chạm tay với thì đều bị vụt đi mất.

Để diễn cho ra nhân vật, Lan đã phải ép mình giảm cân để nhìn cho hốc hác, diễn cảnh buồn nhưng nước mắt phải nuốt vào trong...”. Bối cảnh cho câu chuyện về nghị lực vươn lên của cô gái trẻ là vùng đất Phan Rang đầy nắng gió.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền kể rằng cách đây khoảng hơn 10 năm, anh xem một bộ phim tài liệu khoa học đề cập đến quy trình sản xuất muối và sự cực nhọc của diêm dân.

Những hình ảnh trong phim khiến anh không thể nào quên. Và ý tưởng làm phim truyện về cuộc đời diêm dân của anh đã được Hãng phim M&T Pictures ủng hộ, kịch bản do Lê Quang Thanh Tâm - Vy Uyên viết.

Đạo diễn cho biết thêm: “Phim cũng lồng ghép một vấn đề thời sự đó là lý giải vì sao muối ngoại đè lên muối nội khiến diêm dân đã nghèo lại càng nghèo thêm”.

H.LÊ