Mãn nhãn xem cảnh lau chùi xe Mercedes bị bỏ hoang 37 năm: Từ hôi thối tới sạch bong như mới

Xe 21/08/2019 - 13:18

Người xem thì thích chứ người làm thì khổ không tưởng...

Mãn nhãn xem cảnh lau chùi xe Mercedes bị bỏ hoang 37 năm: Từ hôi thối tới sạch bong như mới - ảnh 1

Nhiều chủ xe có thói quen giữ xe mình sạch sẽ nhất có thể để kéo dài thời gian phải dọn rửa cabin xe từ hàng tháng thành 3, đôi khi là 6 tháng tới 1 năm. Ngay cả như vậy, lau chùi mọi ngóc ngách nội thất một chiếc xe chưa bao giờ là việc dễ dàng ngay cả với xe giữ tới mấy. Vậy một chiếc xe 37 năm chưa được lau chùi thì sao?

Larry Kosilla tới từ kênh YouTube AMMO NYC sẽ trả lời cho chúng ta câu hỏi đó khi "phục chế" chiếc Mercedes-Benz 280 SL 1969 đã bị bỏ không trong gần 4 thập kỷ. Như ta có thể thấy ở phần đầu clip, chiếc xe sang Đức hiện ở tình trạng không thể tồi tệ hơn khi bị bỏ không từ năm 1982 tới nay sau 10 năm vận hành liên tục cùng đồng hồ chỉ 160.000 km.

Mãn nhãn xem cảnh lau chùi xe Mercedes bị bỏ hoang 37 năm

Cảm giác đầu tiên khi Kosilla mở cửa xe là "sốc" theo đúng nghĩa đen khi mùi ẩm mốc sộc thẳng lên mũi xen lẫn mùi xác động vật thối rữa. Phân chuột, mốc cùng bụi bặm khiến Kosilla và cộng sự phải rất kỳ công sử dụng nước pha dấm chùi rửa kỹ càng mới hết. 

Ngoại thất xe cũng không khá khẩm hơn là bao khi lớp sơn chết bên ngoài cùng cặn, phân động vật và bụi bặm cũng cần xử lý chi li nếu không muốn làm tổn hại thân xe.

Tổng cộng 2 người mất "nhẹ nhàng" 2 ngày chỉ để đưa nội ngoại thất xe về mức chấp nhận được chứ chưa bàn tới máy móc. Có lẽ ít nhất 99% trong số chúng ta sẽ bỏ qua chiếc Mercedes này ngay cả khi được cho không...

Tham khảo: Jalopnik

Mãn nhãn xem cảnh lau chùi xe Mercedes bị bỏ hoang 37 năm: Từ hôi thối tới sạch bong như mới - ảnh 2