Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ

Nhà đất 02/07/2020 - 18:59

Một người phụ nữ đã đồng ý làm người mang thai hộ cho người bạn đồng tính của mình, tiết lộ rằng cô suýt chết khi “vượt cạn”.

Kerry Stevens (38 tuổi, đến từ Torbay, Devon, nước Anh), người có 3 đứa con, chưa bao giờ nghĩ rằng cô sẽ trở thành người mang thai hộ trước khi gặp Ondrej Simecko (31 tuổi). Tuy nhiên, Ondrej đã đưa ra lời đề nghị với Kerry trong ngày đầu tiên họ làm việc cùng nhau tại một trung tâm chăm sóc cho người bị tự kỷ, nơi Kerry là phó giám đốc và Ondrej là một nhân viên hỗ trợ.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 1

Chị Kerry Stevens đã đồng ý mang thai hộ cho cặp vợ chồng đồng tính sau 6 tháng quen biết.

Kerry chia sẻ: “Lúc đó tôi chỉ cười vì không nhận ra anh ấy đã nghiêm túc đến mức nào. Theo thời gian, chúng tôi đã trở thành bạn thân và tôi phát hiện ra anh ấy cùng người vợ sắp cưới Abel Lantos (39 tuổi) muốn có con như thế nào.

Họ tìm tới dịch vụ mang thai hộ ở Mỹ nhưng chi phí quá đắt và sau đó đứa trẻ còn được nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, điều này luôn tồn tại nhiều vấn đề và cả hai dần dần tuyệt vọng trước ý muốn được làm bố. Sau đó, tôi nghĩ rằng tôi có thể giúp họ thực hiện ước nguyện”.

6 tháng sau khi gặp Ondrej, Kerry đã đề cập ý tưởng này với chồng cô là kỹ sư cơ khí Gary (46 tuổi) và các con. Không ngờ rằng, mọi người trong gia đình đều cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Không chỉ vậy, mẹ và các chị em gái của Kerry cũng ủng hộ cô.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 2

Ondrej (phải) bên cạnh người bạn đời của mình. 

Tất cả mọi người đều nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Điều duy nhất khiến tôi lo lắng là liệu thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thành công không. Tôi không muốn làm họ thất vọng vì họ đã chi trả một số tiền lớn cho việc này”, Kerry chia sẻ.

Vào tháng 1/2018, Kerry đã gọi điện cho Ondrej nói rằng cô sẽ giúp họ mang thai hộ. “Anh ấy không thể tin được vào những gì tôi đang nói. Anh ấy rất xúc động, khóc lên nức nở và liên tục hỏi tôi có nghiêm túc và chắc chắn và quyết định của mình không”, Kerry kể lại.

Sau đó, hai cặp vợ chồng đã cùng nhau thảo luận về các điều khoản mang thai hộ. Kerry không nhận tiền mang thai hộ mà chỉ lấy chi phí cơ bản như quần áo và thai sản.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 3

Chị Kerry đã có một thai kỳ khỏe mạnh. 

Vào ngày 14/11/2018, Kerry được thụ tinh nhân tạo Trung tâm Sinh sản & Phụ khoa Wales. Trứng của em họ Ondrej là Katalin đã được thụ tinh tinh trùng của Abel và một phôi thai được cấy vào tử cung Kerry. Sau đó, họ được yêu cầu chờ đợi 2 tuần trước khi xét nghiệm phôi thai có hoạt động trong Kerry không.

Tôi biết chúng tôi đã thành công trước khi xét nghiệm vì tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi trong người. Tuy nhiên, khi nhìn kết quả xét nghiệm, tôi cũng không thể giấu nổi sự phấn khích của mình. Sau đó, tôi đã chụp ảnh gửi cho vợ chồng Ondrej, vì lúc đó họ đang đi thăm gia đình ở Mỹ. Họ vô cùng bất ngờ và rất nôn nóng để trở về nhà”, Kerry chia sẻ.

Tuy nhiên, niềm vui lại được nhân đôi khi Kerry phát hiện cô đang mang song thai sau khi đi siêu âm ở tuần thứ 5 thai kỳ. Kerry nói: “Mọi người đều rất sốc. Họ đã rất tuyệt vọng và chờ đợi quá lâu để có một đứa con, và rồi họ có tới 2 đứa con. Họ dường như không thể tin được họ lại may mắn tới như vậy. Lúc đó, mặt Abel trở nên trắng bệnh. Anh ta không ngừng khóc, ngồi sụp xuống với một ly nước trên tay, bỏ lại mình tôi đang nằm trên bàn siêu âm”.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 4

Cả 3 đang chụp ảnh thì chị Kerry bất ngờ bị đau bụng dữ dội.

Các bác sĩ giải thích rằng trứng được thụ tinh đã tách ra sau khi nó được cấy vào người Kerry lúc 7 ngày tuổi, điều này thường xảy ra trong khoảng từ 3- 5 ngày sau khi thụ tinh. Vì vậy, đây là một cặp song sinh sống hệt nhau và có chung nhau thai.

Kerry cũng chia sẻ rằng cô đã lo lắng về việc bụng cô sẽ to như thế nào khi mang thai đôi, nhưng may mắn thay bụng cô chỉ to bằng kích cỡ 3 lần mang thai trước. Kerry cũng không bị thèm ăn trong quá trình mang thai.

Thai kỳ của Kerry diễn ra khá suôn sẻ và tới ngày 9/7/2019, khi đang mang thai ở tuần 36, cô đã tới Bệnh viện Torbay để đăng ký lịch mổ. Thế nhưng, khi mọi người đang chụp ảnh, Kerry bắt đầu cảm thấy đau nhói ở bên hông và cảm thấy có điều gì đó không ổn. Kết quả thăm khám cho thấy Kerry bị xuất huyết cục bộ khi nhau thai bị bong ra khỏi thành tử cung.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 5

May mắn thay 2 bé trai đã chào đời khỏe mạnh ở tuần 36.

Sau đó, Kerry được đẩy vào phòng phẫu thuật để tiến hành mổ lấy thai. Đội ngũ bác sĩ gồm 15 người đã cùng nhau thực hiện ca phẫu thuật của Kerry. Một nữ hộ sinh nói rằng, nếu Kerry chậm trễ 10 phút thì nhau thai sẽ bị vỡ và tính mạng của những đứa trẻ sẽ không thể cứu nổi. May mắn thay, cặp song sinh William và Arthur đã chào đời an toàn với cân nặng lần lượt là 1,8kg và 2,3kg.

Đó quả thực là một cơn ác mộng. Tất cả chúng tôi đang ở trong bệnh viện, mỉm cười chụp ảnh thì tôi cảm thấy đau dữ dội ở bên trái. Tôi đã hét lên trong đau đớn và biết có điều gì đó không ổn. Nhau thai tách ra khỏi tử cung, điều này có nghĩa rằng cặp song sinh có thể đã chết.

Tôi muốn giúp bạn bè của mình có một gia đình trọn vẹn nhưng khi họ nói rằng không thể nghe thấy nhịp tim của những đứa trẻ và tôi đang bị xuất huyết cục bộ, mọi người đều hoảng loạn. Điều đó thật đáng sợ nhưng đều xứng đáng khi bạn bè của tôi bế ẵm những đứa trẻ tuyệt vời của họ. Tôi đã có 5 em bé và ca ‘vượt cạn’ này là tồi tệ nhất”, Kerry nói.

Mang bầu với đồng nghiệp mới quen, người phụ nữ suýt mất mạng trên bàn đẻ - ảnh 6

Kerry hiện tại vẫn cố gắng tới thăm cặp song sinh mỗi tháng 1 lần.

Một ngày sau khi chào đời, cặp song sinh được về nhà cùng cha của chúng, trong khi Kerry phải ở lại bệnh viện thêm 3 ngày vì bàng quang và ruột của cô bị ảnh hưởng nặng nề bởi ca phẫu thuật. Abel và Ondjre sau đó cũng tặng hoa và sôcôla cho Kerry để nói lời cảm ơn vì những gì cô đã làm cho họ.

Xem thêm chủ đề Tin tức mẹ bầu
Xem thêm các chủ đề HOT khác
  • Giảm ốm nghén cho bà bầu

  • Bà bầu mùa hè

  • Băng huyết sau sinh

Theo Hà Phương (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)