Mang ma túy và dao bấm ''đi dạo'', gặp 141 ''lạy ông tôi ở bụi này''

Pháp Luật 09/08/2013 - 18:35

Từ chiếc coóng đập đá rơi ra, tổ công tác Y6/141 đã lập thêm một chiến công.

no image
Hai đối tượng Quang và Thắng (từ trái sang)

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 5/8/2013, tổ công tác đặc biệt Y6/141 do Trung tá CSGT Đinh Công Thành chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng - Tương Mai đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng mang theo 5 thanh kiếm dài lưu thông trên đường. Đến 22h15 cùng ngày, tổ công tác Y6/141 tiếp tục lập chiến công khi bắt giữ hai đối tượng mang theo ma túy và dao bấm.

no image

Chiếc xe hai đối tượng điều khiển

Cụ thể, vào thời điểm trên, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu ngáo đá nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Khi dắt xe vào gần đến chốt, người thanh niên ngồi sau bất ngờ vạch áo lên và nói "bọn em chả có gì đâu". Tuy nhiên, từ người thanh niên này rơi xuống một chiếc coóng đập đá.

Nghi ngờ đối tượng có thể mang theo ma túy đá nên Trung tá Đinh Công Thành đã chỉ huy lực lượng kiểm tra kỹ càng cả hai đối tượng và phương tiện. Trong khi các chiến sĩ thuộc tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì đối tượng ngồi sau thò tay vào túi rồi thả vật gì đó xuống đất. Hành động này không qua được mắt các trinh sát và "vật lạ" đó nhanh chóng được nhặt lên thì đó là một gói nhỏ bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong cốp trước của chiếc xe có một con dao bấm dài chừng 20cm làm bằng kim loại sáng loáng.

no image

Tang vật gồm ma túy, dao bấm và coóng đập đá

Đấu tranh nóng tại chỗ, cả hai lần lượt khai tên là Hoàng Anh Quang (ngồi sau), sinh năm 1978, trú tại Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Vũ Văn Thắng, sinh năm 1981, trú tại Long Biên, Hà Nội. Ban đầu, Quang một mực phủ nhận gói nhỏ trên là của mình nhưng sau đó đã thừa nhận đó là ma túy đá và do y mua về để dùng. Trong khi đó, khi được hỏi về con dao thì y nói "em chả biết để đó từ bao giờ".

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, tổ công tác Y6/141 đã bàn giao cả hai đối tượng cùng tang vật để CAP Giáp Bát làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và công cụ hỗ trợ.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Hội những người "phát cuồng" vì 141.