Mạng xã hội Instagram bị sập trên toàn cầu

03/10/2018 - 18:28 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
1853709

 Instagram bất ngờ không thể truy cập được. Ảnh chụp màn hình 

Theo thông tin đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, vào lúc 14h10 ngày 3/10, mạng xã hội hình ảnh Instagram bất ngờ không thể truy cập được trên cả nền tảng web và ứng dụng. 

Cụ thể, khi truy cập Instagram trên nền tảng web, người dùng sẽ nhận được thông báo "5xx sever ". Trong khi đó, khi truy cập bằng ứng dụng Instagram trên di động, người dùng chỉ có thể nhìn thấy khoảng 10 bài đăng cũ mà không thể tải thêm các bài đăng mới.

Screenshot_69

Downdetector, chuyên theo dõi "sức khỏe" của các trang web ghi nhận đột biến lượt báo lỗi từ người dùng toàn cầu. Ảnh: báo Trí thức trẻ

Một  người dùng Instagram ngụ tại TP.HCM cho biết: "Khi đăng hình mới, Instagram vẫn cho lựa hình, chỉnh màu nhưng khi bấm đăng, ứng dụng này thông báo "sẽ tự động đăng khi có thể".

Trên Twitter và FacebookFB (NASDAQ), người dùng tại nhiều nước đồng loạt chia sẻ lỗi không truy cập được Instagram với hashtag #Instagramdown. Số lượng người dùng báo lỗi trên trang downdetector tăng đột biến, chủ yếu đến từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Được biết, vào rạng sáng 4/9, Instagram cũng đã bị sập trên diện rộng. Nguồn tin trên TTXVN cho biết, khi truy cập trên PC, người dùng sẽ nhận được lỗi "5xx Server Error", còn trên điện thoại là "không thể làm mới nguồn cấp".

Người dùng ở Mỹ, châu Âu cũng như ở Australia đã lên mạng xã hội Twitter phàn nàn về sự cố. Một số khu vực của Nam Mỹ, Philippines và Ấn Độ cũng trải qua vấn đề tương tự.