Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!

23/05/2018 - 00:59 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

44 tập phim đầu tiên của Cả một đời ân oán vẽ ra cho khán giả 1 loạt những diễn biến rối rắm với tình tay ba, tình tay tư đầy day dứt. Ở tập 45 sắp phát sóng, dự đoán sẽ có thêm nhiều tình tiết căng thẳng khi Phong (Hồng Đăng) chính thức quay trở lại. 20 năm trước, sau khi ông Quang (Mạnh Cường) qua đời, Phong đã đưa mẹ qua nước ngoài định cư. Điều đáng nói là trước khi đi, Phong còn hoàn tất thủ tục ly dị với Diệu (Lan Phương) và nhất quyết không cho cô có thêm bất cứ cơ hội sửa chữa sai lầm nào.

Về phần bà Lan (Mỹ Uyên), dù đã bước vào tuổi 70 nhưng cứ luôn xen vào chuyện yêu đương, kết hôn của đám con cháu. Vào một buổi sáng nọ, khi đang ăn sáng cùng nhau, Đăng (Mạnh Trường) có nhắc đến Ngọc (Đan Lê) - vợ cũ của Khôi (Thanh Sơn). 20 năm trước, vì một lý do bí ẩn nào đó, Ngọc đã lặng lẽ bỏ đi, để lại Khôi cùng nỗi sầu khổ, bi thương mãi không phai nhạt.

Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 1.
Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 2.
Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 3.

Bà Lan thẳng thừng ra "sắc lệnh" là không cho các cô con dâu đã bỏ đi quay trở về Vũ Gia.

Vừa nghe Đăng nhắc đến chuyện cho Ngọc quay lại, bà Lan đã giận dữ lên tiếng: "Chỉ tại cô ta mà bao nhiêu năm qua thằng Khôi đau đớn, dằn vặt. Tốt nhất cô ta đừng bao giờ xuất hiện trước mặt mẹ. Cái nhà này không phải cái chợ, muốn đi là đi, muốn về là về. Nếu như mẹ không kiên quyết, sẽ có một số người nghĩ mẹ dễ dãi, khi họ quay trở về rồi bước chân vào căn nhà này được". Câu nói đanh thép này của bà Lan chẳng những đá xoáy Ngọc mà còn khiến Phong dập tắt hy vọng đưa cô vợ cũ Dung trở về Vũ Gia.

Ở một diễn biến khác, Phong - Đăng có cuộc nói chuyện thẳng thắn về những bi kịch đã xảy ra ở 20 năm trước. Đăng nói với Phong rằng từ ngày Dung bỏ đi, anh chưa bao giờ quên được cô. Tuy nhiên, bây giờ Đăng chẳng thể làm chuyện gì cả, bởi Dung đã có gia đình mới.

Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 4.
Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 5.

Phong - Đăng có cuộc nói chuyện thoải mái sau 20 năm.

Sau khi nói chuyện cùng Đăng, Phong một mình đến quán ăn của Dung để gặp cô. Sau 20 năm oán giận, bi thương, cuối cùng Phong cũng gặp lại Dung. Trong giây phút họ nhìn nhau, thời gian như đứng lại, bởi cái chạm mắt ấy khiến cho cả Dung và Phong nhớ lại những nỗi niềm day dứt, oan ức mà hai người đã chịu đựng bấy lâu nay.

Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 6.
Mạnh Trường xin cho Đan Lê trở về nhà, mẹ chồng độc đoán phán ngay: Nhà có phải cái chợ đâu!  - Ảnh 7.

Phong - Dung sững sờ khi nhìn thấy nhau.