Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống

Xã hội 26/11/2020 - 22:03

Cổ động viên quá khích dự đám tang Maradona xung đột với cảnh sát, trong khi luật sư của Maradona rằng bác sĩ riêng đã tắc trách khiến thân chủ của ông mất mạng.

Hàng nghìn người đã có mặt trong đám tang của Diego Maradona tại Dinh Tổng thống ở thủ đô Buenos Aires để bày tỏ lòng thành kính với huyền thoại bóng đá Argentina.

Video: Người hâm mộ đau đớn trong lễ viếng Maradona

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 1

Maradona qua đời trưa 25/11 (giờ địa phương) sau một cơn đau tim. "Cậu bé vàng" được cứu chữa ngay lập tức, nhưng không qua khỏi. Xe cấp cứu đưa thi hài ông đến dinh tổng thống vào sáng nay.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 2

Trong số này, nhiều cổ động viên quá khích có cuộc đụng độ với cảnh sát địa phương. Cuộc đụng độ nổ ra khi người hâm mộ chen lấn để vào trong và nhìn thấy chiếc quan tài, được phủ bằng lá cờ Argentina và chiếc áo số 10 có chữ ký của ông.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 3

Trong ngày đầu tiên trong ba ngày quốc tang của Maradona, hàng dài người đưa tang đi ngang qua thi hài Maradona, vỗ tay, giương cao nắm đấm và ném hoa, cờ và áo bóng đá xuống chân quan tài.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 4

Cổ động viên River Plate và Boca Juniors ôm chặt lấy nhau. Boca và River là hai kình địch không đội trời chung ở Argentina, nhưng đều dành cho Maradona sự kính nể.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 5

Căng thẳng leo thang khi luật sư Matias Morla của Maradona tuyên bố thân chủ của ông bị bỏ lại trong 12 giờ mà không có sự trợ giúp trước khi qua đời. Sự cố diễn ra hai tuần sau khi anh phẫu thuật não để loại bỏ cục máu đông.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 6

Morla cũng cho rằng đó là "lỗi sai ngu ngốc" khi xe cấp cứu phải mất 30 phút mới đến và thề rằng những tình tiết xung quanh cái chết của Maradona sẽ được "điều tra đến cùng".

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 7

Một người hâm mộ đau khổ trước cái chết của Maradona.

Maradona qua đời: Luật sư nghi bác sĩ sai sót, CĐV làm loạn ở Dinh Tổng thống - ảnh 8

Các cổ động viên tri ân Maradona ở khắp nơi trên thế giới.

Có thể nói, bất kỳ ai trong chúng ta, từ người đam mê cho đến không biết gì về môn thể thao vua cũng đều biết đến cái tên Maradona và có kỷ niệm về huyền thoại bóng đá lẫy lừng này, đặc biệt là qua những mùa World Cup khi kinh tế đất nước còn rất khó khăn. Mời độc giả chia sẻ kỷ niệm về anh trong ô bình luận bên dưới hoặc gửi tới email: toasoan@vtc.gov.vn

Hồng Nam